Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương tiếp tục vận chuyển đồ cứu trợ đến người dân Bắc Giang, Bắc Ninh

An Vy
ANTD.VN -  Sau khi âm thầm cùng với bạn bè thân thiết quyên góp được 460 triệu đồng và thực hiện cứu trợ đợt 1 tới Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, Tùng Dương đã tiếp tục chuyển hàng cứu trợ đến tỉnh Bắc Ninh.

Giọng ca được mệnh danh “divo” trong làng nhạc Việt cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mà hai địa phương đang có số ca mắc Covid tăng cao là Bắc Giang và Bắc Ninh, anh đã quyết định âm thầm vận động một số bạn bè thân thiết quyên góp để hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở hai địa phương này. Kết quả số tiền quyên góp được là 460 triệu đồng.
Ngày 19-5 vừa qua, nam ca sĩ đã dùng một nửa số tiền này mua và chuyển 2500 bộ quần áo bảo hộ các loại, 2400 chai nước điện giải để chuyển đến Tỉnh đoàn Bắc Giang. Toàn bộ các trang thiết bị y tế trên sau đó sẽ được chuyển đến các khu công nghiệp tại huyện Việt Yên cùng một số cơ sở bệnh viện tỉnh này.

Mới đây, Tùng Dương và êkip tiếp tục thực hiện đợt cứu trợ thứ 2 với việc chuyển 32.500 khẩu trang y tế; 3.700 bộ trang phục bảo hộ y tế; 200 chiếc bánh chưng; 40 triệu đồng tiền mặt cho 2 huyện có nhiều người bị Covid-19 ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tùng Dương tiếp tục vận chuyển đồ cứu trợ đến người dân Bắc Giang, Bắc Ninh ảnh 1

"Vì dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng nên tôi và bạn bè quyết định sẽ tiếp tục triển khai đợt 3. Tôi mong nhiều người cùng hướng về 2 tỉnh này để những khó khăn giảm bớt và chúng ta sớm dập hoàn toàn được dịch Covid-19. Tôi rất vui khi không kêu gọi công khai hay đăng số tài khoản lên Facebook nhưng nhiều bạn bè vẫn biết và âm thầm liên lạc ủng hộ, nhiều người ở xa như TPHCM.” – Tùng Dương bày tỏ.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương đứng ra kêu gọi mọi người cùng với mình góp sức vào việc chống dịch Covid-19. Trước đó khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước ta vào tháng 3-2020, anh đã kêu gọi quyên góp được số tiền gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC