“Hữu xạ tự nhiên hương” cốm Vòng đã được bạn bè gần xa biết đến, thậm chí cống Vòng đã phần nào làm nên đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Cái giá trị ẩm thực chân quê làm nên giá trị tinh thần cho một mùa nên thơ của mảnh đất Thăng Long- Hà Nội là điều vô cùng quý giá.
Những giá trị đó chính con người làng Vòng dồn tâm huyết và thời gian cả hàng trăm năm qua để làm nên, song giờ đây những giá trị khó đong đếm ấy lại bị chính người làng nghề giết chết bằng toan tính lợi nhuận nhỏ mọn.
Cách đây ít ngày thương hiệu cốm Vòng đã thực sự bị đánh mất.
Những quẩy cốm trên hè phố ế sưng vì người dân tẩy chay cách làm đầu độc của người làng nghề. Giờ vào làng cốm Vòng tiếng nhịp chày giã, tiếng xay thóc, mùi nếp... trở nên thưa thớt. Cho dù đã có cam kết của người làng nghề cống Vòng rằng sẽ thôi không dùng phẩm độc hại nữa, nhưng đối với người tiêu dùng thì dù chỉ 1 lần cũng thật khó chấp nhận.
một số người cho phẩm mầu độc hại vào cốm
mới có thể gượng dậy được vì tiếng tăm đã bị mất
người tiêu dùng tưởng rằng cốm có màu đẹp như thế
những làng nghề đã và đang có ý làm ẩu
Phát triển làng nghề không phải là việc xuất nhiều hàng mà là chất lượng hàng hóa,
đó mới có thể làm cho làng nghề bền vững.