Góc khuất nghề đẻ thuê (5): Người thuê "phủi tay" vì thai nhi là con gái

ANTD.VN - Mỗi hợp đồng đẻ thuê giao động từ 200 triệu đến nửa tỷ đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc nhờ người mang thai hộ cũng thuận lợi. Nhiều người trong số họ đã mất trắng bởi những sự cố bất ngờ.

Qua cầu rút ván

Theo ông Tùng, một người môi giới đẻ thuê ở phố Trương Định, Hoàng Mai, trường hợp người đi thuê bên Gia Lâm là khiến ông uất ức nhất. Trường hợp này, người vợ không thể sinh con nên người chồng và chị chồng âm thầm đưa nhau đến tìm ông để nhờ giúp.

“Ông chồng yêu cầu “đi thẳng” (quan hệ trực tiếp với người mang thai hộ). Tuy nhiên, người của tôi không đồng ý”, ông Hoan kể. Ông giải thích thêm, nhiều trường hợp các ông chồng thích đi thẳng vì đơn giản, nhanh gọn lại đỡ tốn tiền làm thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, không phải người đẻ thuê nào cũng đồng ý.

Khi không được chấp nhận anh ta cũng đồng ý sẽ tiến hành theo phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung người đẻ thuê. Sau khi thụ tinh thành công, người đẻ thuê mang thai an toàn thì xảy ra chuyện. 

Giấy khám thai của một phi vụ thành công do ông Tùng dắt mối 

Cụ thể, ông chồng đã tự móc nối với người đẻ thuê và “bỏ qua” ông Tùng. “Khi tôi hỏi số tiền môi giới thì ông chồng kia liên tục tìm cách trì hoãn. Sau đó cũng ỉm luôn. Chúng tôi cũng không có địa chỉ, hợp đồng để đòi lại tiền vì tôi làm cái này chủ yếu là do tin tưởng nhau. Đến giờ chắc người mang thai hộ cũng đã đẻ rồi”, ông Tùng cay đắng chia sẻ.

Lại có trường hợp người đi thuê “xù” hợp đồng. Ông Tùng kể, đó là trường hợp một đôi vợ chồng muốn tìm người đẻ thuê con trai.  Vì không sinh được con cho chồng nên người vợ phải chấp nhận để chồng tìm con ở ngoài. Theo đó, lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người mang thai hộ đi thụ tinh nhân tạo. 

Ban đầu người chồng cũng chăm sóc, chu đáo với người đẻ thuê. Tuy nhiên, sau khi thai được hơn 13 tuần, đi siêu âm biết giới tính thai là nữ nhà này liền quay mặt. Họ dần dần thờ ơ với cái thai trong bụng cô gái đẻ thuê. Cuối cùng người đi thuê chạy mất hút cùng với đó là tắt điện thoại, chuyển nhà… khiến cô gái đẻ thuê ôm bụng bầu không biết kêu ai.

Chi cả trăm triệu đồng đền hợp đồng

Tương tự như một số trường hợp rủi ro của ông Tùng, trong quá trình trao đổi với chúng tôi, "bà trùm" H. cũng ấm ức cho biết đã có lần phải đền hợp đồng cho khách hàng. Theo đó có đôi vợ chồng Việt kiều tìm người đẻ thuê qua đường dây của bà H. Hai vợ chồng đã mất số tiền không nhỏ và bỏ công sức chăm sóc người đẻ thuê rất kỹ càng. 

Tuy nhiên, sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi lúc người đẻ thuê sinh nở mẹ tròn con vuông, niềm vui chưa kịp nở thì đã tắt lịm khi kết quả ADN cho thấy đứa bé không phải là con của 2 vợ chồng người Việt kiều. Đó là con của người đẻ thuê và người yêu của chị ta. 

Theo đó người phụ nữ đẻ thuê trong quá trình cấy phôi “thực hiện nhiệm vụ” cũng tranh thủ “tòm tem” với bạn trai. Không ngờ phôi của chủ không đậu mà chị này lại dính thai với bạn trai.

Dẫu rất ức nhưng "bà trùm" H. vẫn phải bỏ tiền túi ra để đền cho khách.

Mang thai hộ rồi lẻn đi phá thai

Người đi thuê cũng gặp vô vàn khó khăn trong quá trình nhờ người mang thai hộ. Trong thời gian 9 tháng 10 ngày họ thường xuyên phải quản lý chặt chẽ người mang trong mình đứa con của họ.

Không chỉ phải cung cấp đồ ăn, sữa... chăm sóc sức khỏe mà người thuê còn phải dè chừng trường hợp người mang thai hộ bỏ trốn. Theo chia sẻ của một người đẻ thuê, có trường hợp người đi thuê đã bị chơi một "vố đau" mà không biết kêu ai.

Cụ thể, một cặp vợ chồng A. thuê cô gái ở quê mang thai hộ. Sau bao giai đoạn vất vả từ lấy phôi, khám sức khỏe, cấy phôi… cuối cùng cô này cũng đậu thai. Do quá vui mừng nên khi cô gái đẻ thuê xin ứng một số tiền trước thì đôi vợ chồng này cũng vui vẻ chấp nhận mà không biết cô ta có ý đồ. 

Sau khi nhận được một khoản tiền kha khá, cô này tính kế chuồn. Cô ta lẻn đến một trung tâm phá thai chui, chỉ mất một số tiền nhỏ để phá thai rồi ung dung ôm số tiền trên đi mất.

Do không có thông tin, cặp vợ chồng A. không thể tìm được cô gái kia. Họ mất tiền, mất thời gian, mất con và mất luôn cả niềm tin sau vụ việc đó.

(Còn tiếp)