Pháp luật

Truy nóng lái xe tải chèn ép không cho xe cứu thương đi lên cấp cứu người bệnh

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 18-5, Cục CSGT cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã làm rõ, xử lý nghiêm lái xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu. Lái xe này bị xử phạt ít nhất 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Trưa ngày 17/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải biển số 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang.

Truy nóng lái xe tải chèn ép không cho xe cứu thương đi lên cấp cứu người bệnh ảnh 1

Lái xe tải vi phạm ký vào biên bản xử phạt

Những hình ảnh trên đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô 22C-006.58.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên.

Qua xác minh, chiếc xe ô tô biển số 22C-006.58 được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21 giờ ngày 17/5, Phòng CSGT đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh Hùng, sinh năm 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Truy nóng lái xe tải chèn ép không cho xe cứu thương đi lên cấp cứu người bệnh ảnh 2

Lái xe tải cố tình chèn ép không cho xe cứu thương di chuyển cấp cứu người bị bệnh

Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản đối với Vi Mạnh Hùng về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ” quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 3-5 triệu đồng; hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC