Quân sự

Trung Quốc nâng cấp khả năng cảnh báo tên lửa cho chiến đấu cơ J-11A

Đặng Vũ
ANTĐ -  Chiến đấu cơ chủ lực J-11A của Trung Quốc vừa được trang bị thêm gói nâng cấp kĩ thuật điện tử hàng không nhằm tăng khả năng cảnh báo các tên lửa tấn công, trang mạng New Outlook có trụ sở tại Thượng Hải cho hay.

Trang New Outlook cho biết những bổ sung mới của J-11A có thể được quan sát thấy ở bên cạnh thân máy bay và vòm kính che buồng lái. Trong những bức ảnh được đăng tải bởi trang mạng thân với quân đội Trung Quốc, China Military Online, J-11A còn được cho là có thêm các cảm biến mới nhằm tăng cường khả năng cảnh báo tên lửa tấn công.
Trung Quốc nâng cấp khả năng cảnh báo tên lửa cho chiến đấu cơ J-11A ảnh 1J-11A của Trung Quốc được tăng cường khả năng cảnh báo tên lửa tấn công

Cánh giữ thăng bằng thẳng đứng ở phía sau của J-11A cũng có những đặc điểm tương tự, điều chỉ ra rằng, có thể Trung Quốc đã trang bị cho chiếc máy bay thế hệ thứ 4 này các cảm biến kĩ thuật điện tử hàng không, khiến nó có thể dò được tên lửa 360 độ xung quanh mình.

Ngoài ra, New Outlook cũng cho biết hạm đội J-11A có thể đã được nâng cấp một màn hình hiển thị LCD lớn thay cho hệ thống bảng đồng hồ và thiết bị đo lường cũ.

Nếu những thông tin này là chính xác, khả năng kĩ thuật điện tử hàng không của J-11A sẽ hiện đại hơn cả phiên bản J-11B mới.

Chiến đấu cơ J-11 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1998 và hiện Trung Quốc vẫn tiếp tục sản xuất các phiên bản J-11A.

Chiến đấu cơ J-11 được Trung Quốc phát triển dựa trên khung máy bay của tiêm kích Sukhoi Su-27 do Liên-xô thiết kế và đã phục vụ trong không quân Nga từ năm 1985. Hiện Tập đoàn máy bay Thẩm Dương đã phát triển thêm nhiều phiên bản của J-11 để phục vụ nhiều nhiệm vụ chiến đấu khác nhau, tuy nhiên vẫn dựa vào một khung máy ban đầu.

Theo Wantchinatimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC