Thế giới

Trung Quốc: Máy bay chở khách gãy cánh, bốc khói nghi ngút

Mai Phương
ANTĐ - 7 người đã bị thương khi một máy bay chở khách (do Trung Quốc chế tạo) trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh tại thành phố Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc. 
Hiện trường vụ tai nạn hàng không

Hiện trường vụ tai nạn hàng không

Hiện trường vụ tai nạn hàng không Tân Hoa xã ngày 11-5 cho biết, tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay số hiệu JR1529 của Hãng hàng không nội địa Joyair chở theo 45 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn hạ cánh xuống sân bay quốc tế Fuzhou Changle trưa 10-5.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng Sina Weibo của Trung Quốc cho thấy, chiếc máy bay nằm trên bãi cỏ cạnh đường băng với cánh trái bị gãy và khói bốc lên từ phần thân.

Vụ tai nạn hàng không buộc sân bay phải đóng cửa trong 6 giờ, ảnh hưởng đến khoảng 80 chuyến bay. Trong số 7 người bị thương, 5 người đã xuất viện sau đó.

Máy bay gặp nạn là chiếc Modern Ark 60 do Trung Quốc chế tạo. Từ năm 2013, đã xảy ra một số vụ tai nạn liên quan đến dòng máy bay này.

Ngay sau vụ tai nạn hôm 10-5, hãng Joyair đã lên tiếng xin lỗi và cam kết điều tra nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, theo Cơ quan quản lý hàng không dân dụng khu vực Đông Trung Quốc, nguyên nhân tai nạn có thể do lỗi của con người.

Theo Tân Hoa xã

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC