Thể thao

Trọng tài đuổi cầu thủ SLNA có bắt đúng luật?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Theo báo cáo của giám sát, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải không sai khi rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ SLNA ở trận gặp Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy tối 31-7, tại vòng 10 V-League 2022.

Sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy, HLV Nguyễn Huy Hoàng tuyên bố SLNA sẽ khiếu nại, khi cho rằng trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã xử lý không chính xác hai tình huống bước ngoặt của trận đấu: rút thẻ đỏ đuổi Olaha và cho Hà Nội FC được hưởng 11m.

Đầu tiên, phút 49, trong một pha tranh chấp, Olaha thúc cùi chỏ khá vô duyên vào mặt Đậu Văn Toàn và phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải.

Trọng tài đuổi cầu thủ SLNA có bắt đúng luật? ảnh 1

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ đuổi Olaha của SLNA

Đến phút 52, trọng tài Mạnh Hải lại cho đội chủ nhà hưởng 11m, sau khi Thái Bá Sang của SLNA dùng tay cản bóng trong vòng cấm. Từ cú đá pen này, Siladi dứt điểm chính xác gỡ 1-1 trước khi Thành Chung hoàn tất cuộc lội ngược dòng cho Hà Nội FC, bằng bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 ở phút 76.

Trong báo cáo của giám sát trọng tài, tình huống Olaha bị đuổi được nhận định "có cơ sở để rút thẻ đỏ". Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đứng gần, có góc quan sát tốt và đánh giá Olaha đã đánh nguội. Đây là lỗi hành vi và FIFA luôn khuyến cáo các trọng tài xử lý mạnh tay.

"Chúng tôi cần xem băng kỹ thuật để phân tích kỹ hơn, nhưng theo báo cáo của trọng tài, họ xét hành vi của Olaha. Theo nhận định của trọng tài, đây là hành vi đánh đối phương nên phải nhận thẻ đỏ dù tác động nặng hay nhẹ. Chúng ta phân tích dưới góc độ hành vi, hành vi của cậu này là tấn công, đánh cùi chỏ vào mặt đối phương", Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết.

Trong khi đó, ở tình huống dẫn tới quả pen cho Hà Nội FC, tay của Bá Sang mở rộng nên việc thổi phạt đền là có cơ sở.

Về phần mình, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải cũng tự tin mình làm đúng: "Tôi rất tự tin với 2 quyết định của mình. Nghề của chúng tôi là như vậy. Bao giờ sân cỏ Việt Nam có VAR thì các trọng tài mới đỡ vất vả hơn".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC