Chính trị - Xã hội

Trao trả 41 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Đức Anh
ANTD.VN -  Ngày 20-5, tại Cửa khẩu hữu nghị Lạng Sơn, CATP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đã trao trả cho phía Trung Quốc 41 công dân nhập cảnh trái phép.
Trao trả 41 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Buổi trao trả công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc phòng chống Covid

Buổi trao trả được thực hiện đúng quy định pháp luật, và tuân thủ nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, đơn vị được Ban Giám đốc CATP Hà Nội phân công giữ vai trò chủ trì buổi trao trả, số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, rồi về địa bàn Hà Nội, bị phát hiện rải rác từ ngày 20-4 đến 3-5-2021, tại các địa bàn: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Trao trả 41 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 2

Trường hợp tái phạm nhập cảnh trái phép bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm

"41 người này là số đối tượng đã hết yêu cầu điều tra. Đáng chú ý trong các vụ việc liên quan đến số đối tượng nhập cảnh trái phép này, nhiều kẻ cầm đầu, môi giới, tổ chức đã bị Cơ quan ANĐT CATP Hà Nội khởi tố”, chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết.

Sau khi bị phát hiện nhập cảnh trái phép, thuê nhà trọ tá túc trên địa bàn thành phố Hà Nội, số công dân Trung Quốc này đã bị đưa đến cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Bệnh viện CATP, cũng đồng thời để phục vụ công tác điều tra, xác minh. CATP đã lập hồ sơ, biên bản, và sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp tái phạm.

Trao trả 41 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Thị Linh Chi - Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội trao vật tư phòng chống dịch bệnh tặng Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn

Ngay sau khi kết thúc buổi trao trả 41 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã trao tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn các trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch; để chia sẻ với vất vả, hiểm nguy của những người đồng chí, đồng đội nơi tuyến đầu Tổ quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC