Thế giới

Tổng thống Joe Biden muốn kết thúc nhanh phiên luận tội ông Donald Trump

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Joe Biden muốn Đảng Dân chủ kết thúc nhanh phiên tòa luận tội ông Donald Trump nhằm tránh để vụ việc này ảnh hưởng tới các vấn đề chính trị khác.

Tổng thống Joe Biden tỏ ra không mấy mặn mà với phiên luận tội lần thứ hai nhằm vào ông Donald Trump, tuy nhiên, cũng không tìm cách cản trở phiên tòa diễn ra tại thượng viện vào ngày 8-2.

“Tổng thống sẽ để thượng viện làm những gì cần thiết và tôn trọng quá trình luận tội. Ông Joe Biden đến Nhà Trắng với thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết", một quan chức trong chính quyền Mỹ cho hay.

Tổng thống Joe Biden muốn kết thúc nhanh phiên luận tội ông Donald Trump ảnh 1

Ông Joe Biden muốn phiên luận tội ông Donald Trump kết thúc nhanh để quốc hội tập trung vào các chương trình nghị sự khác

Trước đó, một số thành viên Đảng Dân chủ cảnh báo, phiên tòa luận tội có thể mang đến rủi ro cho chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden, đặc biệt là khi ông đang thuyết phục quốc hội chấp nhận gói cựu trợ do dịch Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD.

Theo nhiều nguồn tin, ông Donald Trump sẽ không xuất hiện tại phiên tòa luận tội vào ngày 8-2 mà thay và đó sẽ soạn thảo văn bản phản biện các câu hỏi liên quan.

Mục tiêu luận tội nhằm vào ông Donald Trump được dự đoán sẽ khó thành công do phần lớn nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối yêu cầu này. Để kết án ông Donald Trump, cần ít nhất 2/3 số nghị sĩ tại thượng viện thông qua.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC