Tổng thống Joe Biden lên tiếng về vụ Mỹ bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6-2 cho biết, quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh không bị suy yếu sau khi Mỹ bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Quốc vào cuối tuần qua.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Phát biểu trước các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Biden nói rằng, quan điểm của ông luôn là quả khí cầu cần phải bị bắn hạ “ngay vào thời điểm thích hợp”.

Khi được hỏi liệu vụ bắn hạ khinh khí cầu lần này có làm suy yếu quan hệ Mỹ-Trung Quốc hay không, ông Biden nói: “Không. Chúng tôi đã nói rõ với Trung Quốc những gì chúng tôi sẽ làm. Họ hiểu lập trường của chúng tôi. Mỹ sẽ không nhân nhượng”.

“Chúng tôi đã có quyết định đúng. Vấn đề không nằm ở (quan hệ) suy yếu hay mạnh lên, đó là thực tế”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Cùng ngày, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ thông báo, lực lượng này đang thiết lập một khu vực an ninh tạm thời ở vùng biển ngoài khơi Surfside Beach, Nam Carolina, nơi các mảnh vỡ của khinh khí cầu Trung Quốc rơi xuống. Khu vực an ninh rộng 10 hải lý này được thiết lập nhằm ngăn chặn các tàu thuyền đi vào mà không có sự cho phép của Lực lượng Bảo vệ bờ biển và nhằm bảo vệ công chúng “khỏi các mối nguy tiềm ẩn liên quan đến các vật thể”.

Phát ngôn viên John Kirby của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho hay, Mỹ không có ý định hoặc kế hoạch trả lại khinh khí cầu cho Trung Quốc.