“Kẻ đưa tửu” của làng Dĩnh Kế đã làm say bao nhiêu người ưa món dân dã. Vẫn gạo ấy, bột ấy, nắng của trời đất mà Dĩnh Kế lại làm được điều nức tiếng hơn vùng quê khác. Về Bắc Giang, ngang qua Dĩnh Kế thì những chiếc bánh đa cong cong, vênh vênh hình yên ngựa làm cho ta phải chầm chậm lại, sà vào mà mua mấy tấm về làm quà.
Bánh đa Kế là một món ăn bình dị, dân dã nhưng chứa đựng trong đó bao hương vị, đậm đà quê chất Bắc Giang
Dĩnh Kế có 12 thôn: thôn Chợ, Sau, Tiêu, Mé... với hàng trăm mái nhà nằm san sát và biết bao người thợ đang nhanh tay xay bột, tráng, quạt bánh tạo những chiếc bánh đa cho mọi người thưởng thức
Phơi bánh đa trên quốc lộ 1A
Làng nghề giờ vất vả hơn vì chỗ phơi phóng không còn
Nhu cầu thị trường cũng làm cho dọc quốc lộ đoạn chạy qua đây "trắng" lóa mắt vì... bánh
Những giọt mồ hôi thấm đẫm ngày tháng đã làm nên sản vật dung dị, nức tiếng
Giờ bánh đa đã phong phú hình dáng
Ngoài bánh đa, Dĩnh Kế còn làm nhiều bánh tráng khác, cũng nức tiếng không kém bánh đa cổ truyền
Người dân Dĩnh Kế đón nắng phơi bánh
Có nhiều trẻ nhỏ sinh ra ở làng nghề đã biết làm nghề giúp gia đình
Thu nhập từ nghề tráng bánh cũng chỉ đủ sinh hoạt, nhưng cũng không dễ gì mà chuyển nghề bởi nó đã "gắn" vào thân của người dân nơi này