Pháp luật

Tiểu thương 23 chợ trên địa bàn huyện Chương Mỹ được trang bị kiến thức an toàn phòng cháy

A.N
ANTD.VN -Sau khi mức độ giãn cách xã hội được giảm, các chợ trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội hoạt động trở lại để phục vụ người dân. Nắm bắt nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện đã chủ động các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra. 
Tiểu thương 23 chợ trên địa bàn huyện Chương Mỹ được trang bị kiến thức an toàn phòng cháy ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ tuyên truyền an toàn PCCC tại các chợ trên địa bàn

Trong những ngày qua, 23 chợ trên địa bàn huyện đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an huyện Chương Mỹ tổ chức tuyên truyền, trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho người lao động, các tiểu thương và Ban Quản lý.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện đã tuyên truyền và phát cẩm nang an toàn phòng cháy, chữa cháy đến Ban quản lý chợ, các hộ kinh doanh, tiểu thương, hộ gia đình, người lao động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của từng cá nhân các tiểu thương, Ban Quản lý chợ, hộ kinh doanh, hộ gia đình và người lao động đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tăng cường sự hiểu biết chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy ở nơi làm việc cũng như nơi đang sinh sống, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Cán bộ tuyên truyền đã giới thiệu và phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; bổ sung các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, thông báo một số vụ cháy điển hình trong thời gian gần đây, giới thiệu cấu tạo tính năng tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; công tác chỉ huy chữa cháy, quy trình xử lý khi có cháy xảy ra, cách cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy và các động tác cứu người bị nạn trong đám cháy.

Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng tự thoát nạn, cứu nạn và phòng cháy, chữa cháy hiệu quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC