Đời sống

Huấn luyện nâng cao kỹ năng sử dụng các “siêu” xe chuyên dụng

A.N
ANTD.VN - Trong thời gian dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, các lực lượng, trong đó có lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội tập trung tổng lực cho nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, nên công tác luyện tập, sử dụng phương tiện bị gián đoạn.
Huấn luyện nâng cao kỹ năng sử dụng các “siêu” xe chuyên dụng ảnh 1

CBCS được huấn luyện sử dụng xe thang tại đơn vị

Nhằm đảm bảo khả năng PCCC, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức đã chủ động kiểm tra phương tiện, luyện tập, sử dụng máy móc, xe thang. Đây là nhiệm vụ quan trọng để CBCS sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trung tá Nguyễn Minh Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức cho biết: “Nhằm hạn chế thiệt hại của những vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn huyện, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Hoài Đức đã thường xuyên tổ chức huấn luyện, vận hành, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC&CNCH, nâng cao nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị”.

Được biết, trên cơ sở kế hoạch tập luyện đã được Ban Chỉ huy Công an huyện phê duyệt, toàn thể cán bộ, chiến sĩ được phân công thực hiện nhiệm vụ chấp hành nghiêm túc thời gian, kỷ luật thao trường bãi tập, tích cực chủ động tập luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, phương tiện.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tham mưu Ban Chỉ huy Công an huyện tổ chức báo động chiến đấu, đặt ra các tình huống xảy ra cháy, nổ trong điều kiện công tác tổ chức cứu chữa hết sức khó khăn, sát với điều kiện thực tế khi chữa cháy, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ phải vận dụng linh hoạt trong xử lý tình huống.

Huấn luyện nâng cao kỹ năng sử dụng các “siêu” xe chuyên dụng ảnh 2

CBCS huấn luyện sử dụng máy móc, phương tiện chữa cháy

Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội nói chung và Công an huyện Hoài Đức được trang bị các phương tiện chữa cháy hiện đại. Trong đó có nhiều xe thang, xe chữa cháy cần vươn, xe cứu nạn, cứu hộ đời mới, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển đặt ra.

Để vận hành, thao tác chính xác, an toàn các thiết bị máy móc, các lực lượng PCCC đã luôn chủ động các kế hoạch luyện tập, sử dụng.

Đây cũng là mục đích quan trọng trong công tác sẵn sàng chiến đấu, làm nhiệm vụ với phương châm “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” mà Ban giám đốc CATP Hà Nội đề ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC