Tiêm kích vừa đâm trúng oanh tạc cơ B-17 trong triển lãm hàng không Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiêm kích P-63 va trúng oanh tạc cơ B-17 trong triển lãm hàng không tại sân bay ở thành phố Dallas, song chưa rõ thương vong trong tai nạn.

Video vụ tai nạn ngày 12/11 cho thấy một tiêm kích P-63 bay với tốc độ cao từ phía bên trái và va vào phía trên oanh tạc cơ B-17 trong triển lãm hàng không Wings Over Dallas tại thành phố Dallas thuộc bang Texas, Mỹ. Hai máy bay từ thời Thế chiến II rơi sau đó rơi xuống đất, một vụ nổ lớn bùng lên.

Cục hành không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết chưa rõ có bao nhiêu người trên hai chiếc máy bay, cũng như liệu có ai sống sót trong vụ tai nạn hay không. Truyền thông Mỹ đưa tin 6 người, toàn bộ là thành viên phi hành đoàn trên hai chiếc máy bay, có thể đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

"Tôi thật sự không tin rằng chúng tôi chứng kiến điều đó. Tất cả chúng tôi đứng như trời trồng và tự hỏi chuyện gì vừa xảy ra vậy?", Morgan Curry, một nhân chứng tại bãi đỗ xe gần nơi xảy ra tai nạn, cho biết. Curry nói cô đến xem buổi trình diễn hàng năm, song chưa từng chứng kiến vụ tai nạn nào như vậy.

Tiêm kích vừa đâm trúng oanh tạc cơ B-17 trong triển lãm hàng không Mỹ ảnh 1

Oanh tạc cơ B-17

Boeing B-17 Flying Fortress là oanh tạc cơ hạng nặng được phát triển từ những năm 1930, không quân Mỹ sử dụng rộng rãi mẫu máy bay này trong Thế chiến II. B-17 là một trong những mẫu oanh tạc cơ được sản xuất nhiều nhất thế giới với hơn 12.700 chiếc được xuất xưởng.

Tiêm kích vừa đâm trúng oanh tạc cơ B-17 trong triển lãm hàng không Mỹ ảnh 2