Thụy Sĩ mở lại không phận sau ‘sự cố kỹ thuật’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà chức trách Thụy Sĩ cho biết, nước này đã mở lại không phận hôm 15-6-2022 sau thời gian ngắn đóng cửa vì lý do an toàn do “sự cố kỹ thuật” chưa xác định.
Rất đông hành khách phải chờ đợi tại sân bay ở Zurich hôm 15-6-2022 do sự cố

Rất đông hành khách phải chờ đợi tại sân bay ở Zurich hôm 15-6-2022 do sự cố

Skyguide, đơn vị cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không của Thụy Sĩ, ban đầu cho biết việc đóng cửa không phận sẽ có hiệu lực “cho đến khi có thông báo mới” sau sự cố vào sáng sớm cùng ngày.

Trong thời gian xảy ra sự cố, không phận Thụy Sĩ bị đóng cửa với lý do an toàn, có nghĩa là các chuyến bay không thể cất cánh hoặc hạ cánh tại 2 sân bay chính của Thụy Sĩ.

Vài giờ sau, đơn vị này thông báo việc đóng cửa không phận đã được dỡ bỏ lúc 8h30 sáng (theo giờ địa phương) và lưu lượng hàng không qua Thụy Sĩ đã được nối lại cùng với các hoạt động tại 2 sân bay chính ở Geneva và Zurich.

“Skyguide lấy làm tiếc về sự cố này và hậu quả của nó đối với khách hàng và đối tác, cũng như hành khách tại các sân bay Geneva và Zurich”, hãng cho biết trong 1 tuyên bố.

Sự cố xảy ra trong bối cảnh lĩnh vực hàng không phải vật lộn với việc tắc nghẽn khi nhu cầu đi lại phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm hoạt động bị đình trệ do đại dịch Covid-19.