Thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản, mức lương 36 triệu đồng/tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đã ký thỏa thuận với một hiệp hội ở Osaka (Nhật Bản) đưa thực tập sinh Việt Nam sang đây làm hộ lý, mức lương khoảng 36 triệu đồng/tháng.
Đại diện 2 bên cùng ký thỏa thuận hợp tác

Đại diện 2 bên cùng ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 12-6, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức lễ ký thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka (Nhật Bản) về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý của Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản.

Theo hợp đồng cung ứng mà hai bên đã ký kết, đối tượng tuyển chọn là người lao động đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng; hoặc người lao động đã tốt nghiệp phổ thông trung học, sẽ được đào tạo ngành điều dưỡng trong vòng 1 năm (có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học).

Sau khi được tuyển chọn, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật 8-11 tháng để đạt trình độ N4 trước khi sang Nhật Bản.

Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka sẽ đài thọ toàn bộ chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật (1 lần), lệ phí xin thị thực, chi phí khám sức khỏe (2 lần), vé máy bay (xuất cảnh và về nước khi hoàn thành hợp đồng).

Người lao động khi sang thực tập tại Nhật Bản được bố trí thực tập tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe của hiệp hội này hoặc các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, được hưởng mức lương tương đương mức lương cơ bản của người Nhật làm cùng vị trí (khoảng 36 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ, tham gia các loại hình bảo hiểm của Nhật Bản).

Bộ LĐ-TB&XH thông báo, người lao động chỉ phải chi trả chi phí ăn, ở trong thời gian đào tạo, chi phí đào tạo nghề (với đối tượng chưa được đào tạo chuyên môn ngành điều dưỡng).