Đời sống

Thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội tại địa bàn xã Tả Thanh Oai

H.Q
ANTD.VN - Huyện Thanh Trì, Hà Nội xác định rõ với các xã, thôn, lực lượng chức năng và từng công dân trên địa bàn, chỉ có thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội mới phòng, chống được dịch bệnh Covid-19.

“Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Huyện xác định rõ với các xã, thôn, lực lượng chức năng và từng công dân trên địa bàn, chỉ có thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội mới phòng, chống được dịch”, ông Nguyễn Huy Toàn – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội trao đổi với PV ANTĐ.

Thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội tại địa bàn xã Tả Thanh Oai ảnh 1

Kiểm soát chặt người, phương tiện ra vào tại khu đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai

Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Toàn cho biết, trung tuần tháng 9 vừa qua, lãnh đạo huyện nắm bắt thông tin cho rằng chốt kiểm dịch phòng, chống Covid tại khu đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai có cách xử sự không hợp lý với người dân trong quá trình giao – nhận hàng.

Thông tin cho rằng khi người dân nhận hàng đã bị Tổ chốt trực phòng chống Covid -19 “áp đặt” chỉ cho nhận bưu phẩm, hàng hóa do bưu điện, shipper chuyển đến theo đúng ngày/giờ ghi trong phiếu đi chợ; rồi người nhận phải đeo găng tay y tế; phải cho các tự quản viên kiểm tra xem có phải hàng thiết yếu hay không…

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, lãnh đạo Huyện đã họp, chỉ đạo xã Tả Thanh Oai báo cáo, đồng thời phân công 1 đồng chí trong ban lãnh đạo Huyện trực tiếp kiểm tra, xác minh”, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Toàn cho biết và thông tin, đến ngày hôm nay (20-9), xã Tả Thanh Oai đang tập trung phối hợp cùng cơ quan chức năng và những người liên quan thu thập tài liệu, làm rõ những vấn đề mà dư luận phản ánh.

Thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội tại địa bàn xã Tả Thanh Oai ảnh 2

Sự vào cuộc, đồng thuận của người dân là "liều thuốc" hữu hiệu phòng chống dịch bệnh Covid-19

Bản chất sự việc sẽ được làm rõ trong một vài ngày tới. Và vấn đề nhất quán ở đây, theo ông Nguyễn Huy Toàn, các cơ quan, lực lượng chức năng của Huyện thống nhất về nhận thức và cách làm: trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chỉ có thể tạo điều kiện cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên cơ sở tuân thủ nghiêm nguyên tắc – quy định Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Đồng quan điểm, ông Chu Quang Hanh – Tổ trưởng tổ dân phố số 8 Đại Thanh bày tỏ: thời gian qua, xã Tả Thanh Oai xuất hiện trường hợp F0. Chúng tôi chứng kiến, cảm nhận rõ những vất vả, hiểm nguy của lực lượng chức năng Huyện nói chung và tại chốt khu đô thị Đại Thanh nói riêng, trong công tác phân công bố trí kiểm soát người, phương tiện ra vào để phòng, chống dịch bệnh. Để diệt được “giặc” Covid-19, tôi cho rằng cùng với sự quyết liệt của cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở, mỗi người dân phải có nhận thức, ý thức chấp hành tốt, cũng như chia sẻ, đồng cảm với cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Khái quát tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Toàn cho biết, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, chủ động ứng phó diễn biến phức tạp, khó lường của dịch và thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, các cơ quan, đơn vị, địa phương của Huyện đã nghiêm túc thực hiện các quy định giãn cách xã hội, bảo đảm thực chất, hiệu quả.

100% thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã, thị trấn duy trì các chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh an toàn dịch bệnh”; tăng cường giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh để kiểm soát chặt nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, khoanh vùng xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan giữa các khu vực, làm sạch dần tiến đến “xanh hóa” toàn bộ các khu vực...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC