Thế giới

Thủ tướng Thái Lan phải cách ly vì chụp ảnh với người mắc Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha sẽ phải cách ly ở nhà 1 tuần sau khi tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo hãng tin Bloomberg, Thủ tướng Prayut đã tiếp xúc gần với một người tại sự kiện đánh dấu mở cửa lại hòn đảo nghỉ mát Phuket hôm 1-7-2021. Người này sau đó đã bị xác nhận dương tính với Covid-19.

Ông Prayut đã được tiêm đủ 2 liều vaccine của AstraZeneca. Tuy nhiên, người phát ngôn của chính phủ Thái Lan, ông Anucha Burapachaisri cho biết, thủ tướng vẫn sẽ cách ly tại nhà và điều hành công việc như bình thường, bao gồm cả việc theo sát tình hình dịch Covid-19.

"Cho đến nay, Thủ tướng không có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sẽ tiến hành các cuộc xét nghiệm khác", ông Anucha nhấn mạnh.

Thủ tướng Thái Lan phải cách ly vì chụp ảnh với người mắc Covid-19 ảnh 1

Ông Prayut chụp ảnh với Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Veerasak Pisanuwong

Người bị xác nhận dương tính COvid-19 là Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Veerasak Pisanuwong. Ông Prayut và một số quan chức đã tới Phuket để chào đón đợt du khách đầu tiên sau thời gian dài đóng cửa.

Phuket đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế theo một sáng kiến ​​du lịch mới có tên Phuket Sandbox, được thiết kế để giúp nền kinh tế Thái Lan phục hồi sau đại dịch.

Khách du lịch không cần bất kỳ kiểm dịch nào nếu đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ trong ít nhất 14 ngày và xét nghiệm âm tính khi đến nơi. Điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thái Lan này đã tiếp nhận 1.893 lượt du khách kể từ ngày 1-7-2021.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC