Thế giới

Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 nhiều nhất thế giới

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Ấn Độ vừa tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong 24h cao kỷ lục trên thế giới trong ngày thứ 3 liên tiếp, điều được cho là nguyên nhân khiến các bệnh viện tại quốc gia này bị quá tải.

Worldometers trích dẫn số liệu từ Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, số trường hợp dương tính Covid-19 mới được ghi nhận ở nước này tăng 346.786 ca trong 24h qua, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 16,6 triệu. Tổng số người tử vong hiện nay là 189.549 người, sau khi ghi nhận thêm 2.624 trường hợp.

Hệ thống y tế của Ấn Độ đã phải chịu nhiều áp lực vì tình trạng quá tải trầm trọng và thiếu nguồn oxy cung cấp cho bệnh nhân. Chính quyền nước này đã phải triển khai máy bay quân sự và tàu hỏa để đưa oxy tới những điểm nóng của dịch như thủ đô New Delhi.

Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 nhiều nhất thế giới ảnh 1

Tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ đang vô cùng nguy cấp

Tiếng còi xe cấp cứu thường xuyên được nghe thấy tại đường phố vắng vẻ của nhiều thành phố tại Ấn Độ, trong khi việc hỏa thiêu thi thể thậm chí phải diễn ra tập trung do các nhà hỏa táng thiếu chỗ thực hiện việc này.

Một số chuyên gia cho rằng, làn sóng lây nhiễm mới bùng phát do chính quyền đã coi thường dịch bệnh trong mùa đông vừa qua, khi số ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày chỉ ở mức 10.000 trường hợp. Các biện pháp phòng dịch đã bị lơ là và người dân được cho phép nối lại các cuộc tụ tập đông người ở quy mô lớn.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại trước tình hình tại Ấn Độ, trong khi đó, giới chức y tế Mỹ cho biết, họ đang cân nhắc các biện pháp nhằm hỗ trợ Ấn Độ vượt qua thời kì khó khăn này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC