Chính trị - Xã hội

Thu hồi giấy phép hai công ty xuất khẩu lao động vi phạm quy định

Phạm Phương

ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, đơn vị này vừa thu hồi giấy phép hoạt động của hai công ty do vi phạm Luật Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thu hồi giấy phép hai công ty xuất khẩu lao động vi phạm quy định ảnh 1

Công ty cổ phần đầu tư Huệ Tuân bị thu hồi giấy phép do vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật

Cụ thể, Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 1126/LĐTBXH-GP ngày 07/10/2019 của Công ty cổ phần Đầu tư Huệ Tuân.

Nguyên nhân xử phạt do công ty này thực hiện hành vi bị nghiêm cấm tại khoản 6 Điều 7 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất và tinh thần đối với người lao động.

Cũng trong ngày 5/1, Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 37/LĐTBXH-GP ngày 09/01/2008 của Công ty cổ phần Vật tư thiết bị giao thông.

Lý do rút giấy phép là do công ty này không làm thủ tục đổi giấy phép và không đáp ứng các yêu cầu tại khoản 2 Điều 9 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các công ty trên, sau khi chấm dứt hoạt động vẫn tiếp tục có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng lao động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực.

Bộ LĐ-TB&XH cũng thông tin tới các cơ quan hữu quan liên quan được biết để phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC