Pháp luật

Thủ đoạn 'ăn' xe máy của tên gian có 2 tiền án

H.Q

ANTD.VN -  Ngày 9-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khắc Hiền (SN 1985) và Nguyễn Hữu Nam (SN 1989), cùng trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội về tội “Trộm cắp tài sản”.

Thủ đoạn 'ăn' xe máy của tên gian có 2 tiền án ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, ngày 27-10, do không có tiền tiêu xài, Nguyễn Khắc Hiền điều khiển xe máy nhãn hiệu Enjoy BKS 29D2-16367 đi lang thang rình mò “con mồi” sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đi đến chung cư Hemico thuộc phường Phúc La, quận Hà Đông, đối tượng phát hiện chiếc xe máy Honda Dream để ở sảnh không khóa cổ, khóa càng, không có người trông giữ.

Tên gian lập tức dừng xe quan sát xung quanh. Khi thấy vắng người, Hiền tiến lại gần chiếc xe rồi dắt xuống hầm trông xe của tòa nhà BMM gần đó để gửi. Sau đó, đối tượng quay lại lấy chiếc xe của mình và đi về.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an phường Phúc La đã khẩn trương đến hiện trường ra soát, thu thập tài liệu chứng cứ và truy tìm thủ phạm. Đến 17h cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ Hiền khi đối tượng đến hầm gửi xe máy để lấy chiếc xe đã trộm cắp.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Mở rộng điều tra, Nguyễn Khắc Hiền khai ngoài vụ việc trên, ngày 25-10, anh ta đã trộm cắp được một xe Honda Wave cũng tại sảnh chung cư Hemico.

Chiếc xe này được Hiền bán cho Nguyễn Hữu Nam với giá 3,5 triệu đồng. Căn cứ lời khai của đối tượng, Cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Hữu Nam và thu giữ được chiếc xe tang vật.

Tiếp tục đấu tranh, khai thác, hai đối tượng đã khai nhận từ tháng 6-2020 đến đã cùng nhau trộm cắp 5 xe máy khác tại cá địa bàn quận Hà Đông, quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.

Thủ đoạn trộm cắp là lợi dụng chủ xe không khóa cổ, khóa càng, không có bảo vệ, các đối tượng lấy trộm rồi đẩy đi nơi khác đánh khóa và mang đi tiêu thụ.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Nguyễn Khắc Hiền có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Hà Đông điều tra xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC