Thợ đúc nhôm bất ngờ bị máy cưa văng vào đứt rời “của quý”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong lúc đang đúc nhôm, người đàn ông 47 tuổi ở Nam Định không may bị máy cưa nhôm văng ra, cắt gần như đứt rời “của quý”.
ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức khám cho bệnh nhân

ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức khám cho bệnh nhân

Ngày 11-4, Bệnh viện Việt Đức thông tin, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp tổn thương nặng ở bộ phận sinh dục do tai nạn lao động.

Bệnh nhân nam M.V.T (47 tuổi, Nam Định) là một thợ nhôm đúc. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân gặp sự cố máy cưa nhôm văng ra gây tổn thương “của quý” và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức tại giờ thứ 12 sau tổn thương.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân trong tình trạng có vết thương đứt gần rời dương vật, phần tổn thương đứt gần rời còn hồng, quy đầu căng; đứt hoàn toàn vật hang, vật xốp; niệu đạo đoạn quy đầu dương vật dập nát; vết thương lóc da bìu, lộ tinh hoàn 2 bên tuy nhiên không tổn thương đến tinh hoàn và vẫn còn bó mạch thần kinh lưng dương vật.

Các bác sĩ đã tiến hành khâu nối vật hang, vật xốp, tạo hình da bìu để che phủ tinh hoàn 2 bên cho bệnh nhân. Sau 2 ngày phẫu thuật, phần dương vật được bảo tồn hồng, tưới máu tốt, vết mổ khô, thấm ít dịch, không có dấu hiệu nhiễm trùng.

ThS.BS Bùi Văn Quang – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho bệnh nhân M.V.T sau phẫu thuật

Các bác sĩ Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo, người dân cần cẩn thận và đảm bảo an toàn lao động; trong trường hợp không may gặp tai nạn cần được sơ cứu, bảo quản phần tổn thương đứt rời theo đúng cách và chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế chuyên khoa nhanh nhất để điều trị kịp thời.