Chính trị - Xã hội

Thi lớp 10 Hà Nội: 269 thí sinh vắng mặt, 2 trường hợp bị đình chỉ thi

Duy Anh
ANTD.VN -Trong ngày thi đầu tiên, số thí sinh vắng mặt không tham dự kỳ thi là 269 trường hợp, trong đó có 38 thí sinh liên quan đến Covid-19 không thể dự thi.
Thi lớp 10 Hà Nội: 269 thí sinh vắng mặt, 2 trường hợp bị đình chỉ thi ảnh 1

Ngày đầu tiên thi lớp 10 Hà Nội diễn ra thuận lợi

Ngày 12-6, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có 269 thí sinh vắng mặt, trong đó có 38 thí sinh liên quan Covid-19 không dự thi.

Cụ thể, có 1 thí sinh là F0; 20 thí sinh thuộc diện F1; 7 thí sinh thuộc diện F2 và 10 thí sinh thuộc vùng phong toả. Như vậy, so với rà soát trước đó, số thí sinh liên quan đến Covid-19 tăng 4 thí sinh và có 1 trường hợp mắc Covid-19.

Trước đó, có 35 thí sinh liên quan đến Covid-19 và không có thí sinh F0. Hà Nội sẽ xét đặc cách, tuyển thẳng thí sinh F0, F1 vào các trường THPT công lập theo nguyện vọng đăng ký của học sinh trước đó và phù hợp với khu vực sinh sống.

Những thí sinh được xét đặc cách này sẽ không liên quan đến chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Riêng thí sinh F2, thí sinh trong vùng phong toả sẽ được xét tuyển theo kết quả học tập 4 năm THCS.

Có 17 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc đang trong thời gian cách ly. Các điểm thi đã kịp thời điều động cán bộ coi thi thay thế, bảo đảm công tác tổ chức diễn ra suôn sẻ.

Về tình hình chấp hành quy chế thi, trong hai buổi thi, toàn thành phố có 2 thí sinh vi phạm quy chế, lỗi vi phạm là sử dụng điện thoại di động; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Chiều nay (12-6), theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, tất cả các điểm thi thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn và bổ sung vật tư, rà soát các điều kiện phòng, chống dịch để đón thí sinh dự thi vào sáng mai (13-6).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC