Thế giới

Thêm hai chiến hạm Nga tiến vào biển Đen

Đặng Vũ

ANTD.VN -  Hôm 17-4, hai chiến hạm Nga vừa đi qua eo biển Bosphorus để tiến vào biển Đen nhằm tăng cường sự hiện diện của nước này tại vùng biển quan trọng ở thời điểm căng thẳng đang leo thang với phương Tây và Ukraine.

Hai tàu đổ bộ lớp Ropucha từ hạm đội phương Bắc, có khả năng chở theo xe tăng và xe bọc trong các cuộc tấn công tập kích bờ biển, đã đi qua eo biển Bosphorus vào hôm 17-4.

Thêm nhiều tàu chiến khác của hạm đội Baltic cũng được cho là cũng đang trên đường đến biển Đen, trong khi trước đó, 15 tàu nhỏ của hạm đội Caspian đã đi vào khu vực này để tập trận.

Thêm hai chiến hạm Nga tiến vào biển Đen ảnh 1

Nga tăng cường đáng kể lực lượng tại biển Đen

Sự tăng cường lực lượng trên biển Đen diễn ra đồng thời với việc tập trung binh lính Nga gần biên giới Ukraine. Moscow gọi đây là hành động phòng vệ khi giao tranh ở miền đông Ukraine đang bất ngờ nóng lên.

Ukraine và nhiều nước phương Tây thì cáo buộc Nga đang gây bất ổn tình hình, trong khi đó.

Vào hôm 16-4, Nga đã trục xuất 10 nhà ngoại giao và đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen nhằm đáp trả lệnh các trừng phạt trước đó của Washington. Một ngày sau đó, Moscow tiếp tục tuyên bố trục xuất một nhà ngoại giao Ukraine do cố gắng thu thập thông tin mật.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC