Thể thao

Thái Lan "ươm mầm" World Cup bằng lứa U19 dự giải Đông Nam Á

Thuần Thư
ANTD.VN - HLV Andulak cho biết U19 Thái Lan sang Việt Nam lần này đặt mục tiêu vô địch, đồng thời giải là dịp để bóng đá Thái Lan tuyển chọn lực lượng sân chơi World Cup trong tương lai.

Trưa 10-9, tại Hà Nội, diễn ra cuộc họp kỹ thuật giải Vô địch U19 Đông Nam Á 2016 với đại diện 11 đội tham dự.

Chia sẻ tại phần họp báo dành cho các đội bảng B, HLV đội U19 Australia, Talay cho biết: "Chúng tôi mới một ngày chuẩn bị nhưng sẽ cố gắng đạt kết quả tốt nhất".

Còn HLV đội U19 Thái Lan, Andulak nói: "Các cầu thủ U19 của chúng tôi đã tập với nhau khá nhiều, trong thời gian dài và gần nhất là giải giao hữu ở Myanmar. Giải này, chúng tôi đặt mục tiêu vô địch, đồng thời là dịp để chúng tôi tuyển chọn lực lượng cho World Cup trong tương lai".

HLV trưởng U19 Thái Lan, Andulak (cầm micro) tự tin tuyên bố mục tiêu vô địch

HLV trưởng U19 Thái Lan, Andulak (cầm micro) tự tin tuyên bố mục tiêu vô địch

Phía U19 Indonesia đánh giá: "Bảng B khá mạnh. Chúng tôi có 9 tuần chuẩn bị, đây không phải vấn đề lớn và Indonesia sẽ cố gắng đạt thành tích tốt nhất. 

Đại diện đội U19 Campuchia cho biết đội hình mang sang Hà Nội lần này không phải đội hình tốt nhất, hy vọng qua giải này sẽ nâng tầm chất lượng cầu thủ.

Trong khi đó, HLV đội U19 Lào và U19 Myanmar cùng cho biết đã chuẩn bị đội hình tốt nhất, hy vọng đạt kết quả tốt nhất.

Trong phần họp báo dành cho các đội bảng A, bảng đấu có chủ nhà Việt Nam, HLV trưởng đội U19 Singapore cho biết đang có đội hình mạnh nhất. Trong khi HLV trưởng đội U19 Malaysia không có sự chuẩn bị tốt khi các cầu thủ mới chỉ tập trung cùng nhau mới đây.

Phía U19 Philippines cho biết đội này vẫn giữ nguyên đội hình U19 năm ngoái, chỉ có một vài bổ sung nhỏ và hy vọng đạt kết quả tốt nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) tại họp báo

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) tại họp báo

Về phần mình, HLV Hoàng Anh Tuấn của chủ nhà U19 Việt Nam nói: "Chúng tôi có 6 tuần để chuẩn bị. Quan điểm của chúng tôi là tôn trọng mọi đối thủ, thể hiện tất cả những gì mình chuẩn bị được".

Thuyền trưởng U19 Việt Nam chia sẻ rằng ông muốn gặp hai đội mạnh nhất của hai bảng. Điều này đồng nghĩa U19 Việt Nam muốn có mặt ở trận chung kết. "U19 Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để không phụ lòng người hâm mộ", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Tại giải năm ngoái, U19 Singapore thất bại trước U19 Việt Nam và lần này, trận ra quân của Đảo quốc sư tử lại đụng chủ nhà Việt Nam ngay trận ra quân. Tuy nhiên theo HLV trưởng U19 Singapore, điều đó không gây cản trở tâm lý nào với các thành viên của đội, trái lại tất cả càng quyết tâm hơn.

Còn HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết U19 Việt Nam sẽ làm tất cả để đánh bại U19 Singapore trong trận ra quân, lấy đó làm động lực cho các trận kế tiếp.

Trận ra quân U19 Việt Nam gặp U19 Singapore sẽ diễn ra lúc 19h ngày 11-9, trên sân Hàng Đẫy. 

Ban tổ chức giải bán vé từ sáng nay (9-9), tại 3 điểm: sân Hàng Đẫy, sân Mỹ Đình và 59 Hoàng Cầu. Giá vé là 50.000 đồng. Các trận không có U19 Việt Nam thi đấu sẽ mở cửa tự do.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC