Pháp luật

Tên trộm ‘chăm chỉ’, xuyên đêm dùng xe đạp ‘cõng’ 2 xe máy

H.M
ANTD.VN -  Đối tượng Anh đi xe đạp từ Hưng Yên sang địa bàn Hà Nội để tăm tia, rình mò trộm cắp. Riêng rạng sáng 23-2, tên này “ăn” được 2 chiếc xe máy.

Tỉnh dậy sau giấc ngủ đêm 22-2-2021, gia đình anh Lê Quang Hòa (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội), tá hỏa khi phát hiện 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave để trong sân đã không cánh mà bay.

Tên trộm ‘chăm chỉ’, xuyên đêm dùng xe đạp ‘cõng’ 2 xe máy ảnh 1

Đối tượng Đỗ Đức Anh

Khi cơ quan Công an đến hiện trường tổ chức điều tra theo trình báo, gia đình “khổ chủ” mới nhận ra sơ hở: chỉ khóa mỗi cửa cổng; kẻ gian đã trèo tường vào nhà, bếp lục tìm được 2 bộ chìa khóa xe máy, rồi cả khóa cửa cổng, cứ thế ung dung dắt đi.

Camera an ninh tại khu vực trên về sau còn ghi nhận sự táo tợn của tên trộm. Đó là gã đàn ông trung niên đi xe đạp. Sau khi lấy được 1 chiếc xe một cách dễ dàng, rồi dùng chính xe máy chở phương tiện đi trộm là chiếc xe đạp rời nhà anh Hòa; chừng hơn nữa tiếng sau, gã quay lại, vẫn bằng xe đạp, dắt nốt chiếc xe máy đã được mở khóa!

Tổ chức điều tra, truy xét trên diện rộng các khu vực giáp ranh, đồng thời tổ chức mật phục, ngày 1-3, lực lượng CSHS CAH Gia Lâm phối hợp cùng Công an xã Đa Tốn đã phát hiện, “mời” về trụ sở người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, trùng khớp với hình ảnh camera ghi lại được rạng sáng 23-2, tại nhà anh Hòa.

Danh tính nghi can là Đỗ Đức Anh, SN 1982, quê quán Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên. Với những tài liệu, chứng cứ cơ quan Công an thu thập, Đức Anh đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Đêm hôm ấy, sau khi “ăn” được chiếc xe đầu tiên, thấy vẫn...còn sớm, gã quay lại lấy nốt chiếc xe thứ hai, rồi mang về khu vực xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên gửi, chờ tìm mối tiêu thụ. Ngay trong các ngày 23 và 24-2, tên trộm “chăm chỉ” này đã bán được 2 chiếc xe máy với giá tổng cộng 4 triệu đồng.

Chỉ huy đội CSHS CAH Gia Lâm cho biết, cùng với việc bắt giữ Đỗ Đức Anh, CQĐT cũng đã xác định, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng tiêu thụ xe gian.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC