Pháp luật

Sở thích kỳ lạ của tên trộm ngoại tỉnh

Trường Văn
ANTD.VN -  Lang thang không có nơi ở cố định, Hoàng Văn Binh (SN 1996) trú tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng thường nhắm tới những chiếc xe đạp tại tầng hầm các khu chung cư để trộm cắp.

Ngày 3-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Hoàng Văn Binh (SN 1996) trú tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào sáng 17-2, Hoàng Văn Binh đi bộ đến tầng hầm của tòa nhà CT2C khu đô thị mới Nghĩa Đô, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm để trộm cắp tài sản. Đến khu vực để xe đạp trong tầng hầm một chung cư trên địa bàn phường Xuân Tảo, Binh trộm cắp một chiếc xe đạp nhãn hiệu GIANT-ATX777 màu đen của anh Nguyễn Xuân Đ trú tại tòa nhà trên.

Sở thích kỳ lạ của tên trộm ngoại tỉnh ảnh 1

Đối tượng Hoàng Văn Binh

Đáng chú ý trước đó ngày 2-2, Binh đã trộm cắp một chiếc xe đạp và mang đến gửi tại tòa nhà này. Nên khi lấy được xe của anh Đ, Binh đã dắt ra cổng, trả vé xe và tiền gửi xe. Bảo vệ tòa nhà đã phát hiện ra vé xe không phải là vé của chiếc xe mà Binh đang đi nên đã giữ lại và trình báo CAP Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm xác định Hoàng Văn Binh còn gây ra 3 vụ trộm cắp tại một tòa nhà chung cư khác trên địa bàn phường Xuân Tảo.

Ngày 3-2, Hoàng Văn Binh trộm cắp một chiếc xe đạp thể thao địa hình nhãn hiệu Giant Escape SL1 2017 màu đen của anh Ma Tiến D. Sau đó, Binh đi ra khu vực hồ Tây bán cho một người không quen biết với giá 3 triệu đồng.

Liền sau đó, vào sáng 5-2, Binh mang theo kìm cắt khóa dây trộm cắp một chiếc xe đạp địa hình thể thao của anh Từ Văn T. Chiếc xe này Binh tiếp tục mang ra khu vực hồ Tây bán cho một người không quen biết với giá 2,8 triệu đồng. Chiếc kìm dùng để cắt khóa, Binh ném xuống hồ nước trong Công viên Cầu Giấy.

Rạng sáng ngày 12-2, cũng tại khu chung cư này, Binh tiếp tục trộm cắp một chiếc xe đạp hiệu Touring Chevaux VK Reo 700x280 của anh Ma Tiến D và cũng bán cho người qua đường với giá 2,8 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC