Thế giới

Tấn công bằng dao ở Paris, ít nhất 4 người bị thương

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 25-9-2020, một vụ tấn công bằng dao gần văn phòng cũ của tạp chí châm biến Charlie Hebdo đã khiến vài người bị thương. Tạp chí này từng là mục tiêu của một vụ tấn công khủng bố hồi năm 2015.

Giới chức Pháp đã xác nhận có 4 người bị thương trong vụ việc. Trong khi đó, Văn phòng Công tố quốc gia về chống khủng bố của Pháp đã mở cuộc điều tra về "âm mưu ám sát liên quan đến khủng bố".

Phát biểu trước báo giới, công tố viên Jean-Francois Ricard cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 nghi phạm trong vụ tấn công.

Thủ tướng Pháp Jean Castex, Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin và Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo đã có mặt ở hiện trường. Theo Thủ tướng Castex, hai nạn nhân trong vụ việc là nhà báo và thương tích của họ không nguy hiểm đến tính mạng.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã lên án vụ tấn công này và khẳng định châu Âu không nương tay cho chủ nghĩa khủng bố.

Tấn công bằng dao ở Paris, ít nhất 4 người bị thương ảnh 1

Ít nhất 4 người đã bị thương trong vụ việc

Vụ đâm dao này xảy ra khi đang diễn ra phiên tòa xét xử các đối tượng liên quan đến vụ tấn công vào văn phòng này 5 năm trước. Trước đó, tạp chí Charlie Hebdo đã xuất bản lại những hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed để đánh dấu thời điểm bắt đầu phiên tòa xét xử.

Trong vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo vào hồi tháng 1-2015, 12 người đã thiệt mạng khi 2 anh em Hồi giáo cực đoan Said và Cherif Kouachi xả súng vào phòng làm việc của tòa soạn này ở thủ đô Paris.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC