Pháp luật

Tạm giữ thanh niên “yêu” bạn gái dưới 16 tuổi

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Hưng (SN 2003; ở phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.
Tạm giữ thanh niên “yêu” bạn gái dưới 16 tuổi ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hưng

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 7/2020, Hưng sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Hưng” nhắn tin làm quen, kết bạn với cháu Nguyễn Phương A. (SN 2005; cùng ở TP Hạ Long) sau đó cả hai nảy sinh tình cảm với nhau.

Do mẹ A. thường không có mặt ở nhà vào buổi tối nên Hưng thường xuyên đến nhà cháu A. và ngủ qua đêm. Tại đây, Hưng và cháu A. đã quan hệ tình dục với nhau nhiều lần.

Sáng ngày 02/5/2021, khi mẹ cháu A. về nhà phát hiện Hưng và cháu A. đang nằm ngủ trên giường. Nghi ngờ Hưng quan hệ tình dục với cháu A, mẹ cháu A đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an xác định, thời điểm Hưng quan hệ với cháu A., Hưng đã đủ 18 tuổi, cháu A chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của Hưng đã phạm vào tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC