Pháp luật

Làm rõ hành vi phạm tội nhẫn tâm của 2 đối tượng trong vụ bé gái 12 tuổi bị hãm hại tại quận Hà Đông

Thanh Quang
ANTD.VN -  Với tinh thần thận trọng, khách quan, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm, Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông, Hà Nội phối hợp cùng Viện KSND quận và các đơn vị chức năng đã thu thập đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của 2 đối tượng trong vụ bé gái 12 tuổi bị hãm hại, bạo hành tại quận Hà Đông.

Ngày 21-2, Viện KSND quận Hà Đông đã phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can trong vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và hành hạ con” xảy ra tại quận Hà Đông. Hai bị can trong vụ án này gồm: Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1990, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) bị khởi tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 142, khoản 2 – Bộ luật Hình sự năm 2015; và Hoàng Thị Thu Huyền (sinh năm 1987, trú tại Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) bị khởi tố về tội “Hành hạ con” theo quy định tại Điều 185, khoản 2 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Làm rõ hành vi phạm tội nhẫn tâm của 2 đối tượng trong vụ bé gái 12 tuổi bị hãm hại tại quận Hà Đông ảnh 1

Đối tượng Phạm Thanh Tùng

Trước đó, ngay trong buổi sáng cùng ngày, những biện pháp tố tụng quan trọng đã được CQĐT Công an quận Hà Đông phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện.

Cùng với việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Viện KSND quận Hà Đông cũng đã phê chuẩn Lệnh bắt bị can Phạm Thanh Tùng để tạm giam trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày bị bắt (20/2/2021).

Bị can Hoàng Thị Thu Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. Ngoài ra, bị can Huyền còn đang bị xử lý trong một vụ án khác về tội danh liên quan đến ma túy. Tuy nhiên do mới sinh con (tháng 2-2021) nên đối tượng bị tạm hoãn xét xử.

Trao đổi với PV ANTĐ sáng 21-2 và những ngày qua, chỉ huy Công an quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, Công an quận đã báo cáo đồng chí Giám đốc CATP và đồng chí Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT để xin ý kiến chỉ đạo. Trên cơ sở đó, Ban Giám đốc CATP đã có những định hướng, yêu cầu quan trọng đối với Công an quận Hà Đông và Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP về quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ, với tinh thần khẩn trương, khách quan, không bỏ lọt tội phạm, đối với sự việc gây bức xúc dư luận này.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 20-2-2021, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và hành hạ con”; đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Tùng, Huyền. Các Quyết định của CQĐT đã được Viện KSND quận Hà Đông phê chuẩn.

Qua xác minh ban đầu, cháu Nguyễn H.B. (sinh năm 2009) ở cùng mẹ đẻ là Hoàng Thị Thu Huyền (là bị can trong vụ án). Huyền có quan hệ tình cảm với Phạm Thanh Tùng. Tùng thường xuyên đến nhà Huyền chơi, ăn cơm và ngủ lại.

Từ tháng 5-2020 đến tháng 1-2021, lợi dụng lúc Huyền không có nhà, Tùng đã nhiều lần ép cháu B. quan hệ tình dục. Khi cháu B. không đồng ý, Tùng đe dọa sẽ đánh nên cháu B. sợ và phải làm theo lời của kẻ đốn mạt. Ngoài ra, Cơ quan điều tra còn xác định cháu B. thường xuyên bị mẹ đẻ là Hoàng Thị Thu Huyền sử dụng ống nước, dây điện, gậy tre đánh vào chân, tay, lưng khi cháu không vâng lời. Chỉ đến khi thấy cháu B. bị xây xát, thâm tím nhiều nơi trên cơ thể, bác của cháu B. đưa cháu B. về nhà ở cùng thì sự việc trên mới dừng lại.

CQĐT Công an quận Hà Đông đang tiếp tục phối hợp cùng đơn vị chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC