Pháp luật

Tạm giữ 5 “tổ lái” lạng lách, đánh võng sau trận U23 Việt Nam – U23 Malaysia

K.H
ANTD.VN - Trong tối 19/5 và rạng sáng 20/5, các Tổ công tác 141 CATP Hà Nội triển khai phương án cắm chốt công khai để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe trái phép sau trận U23 Việt Nam thắng Malaysia, qua đó phát hiện, tạm giữ 5 trường hợp.

Dự đoán sau trận đấu U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia, các cổ động viên sẽ ùa ra đường ăn mừng, trong đó không loại trừ các đối tượng lợi dụng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo ATGT cũng như phòng, chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Tạm giữ 5 “tổ lái” lạng lách, đánh võng sau trận U23 Việt Nam – U23 Malaysia ảnh 1

Lực lượng 141 triển khai cắm chốt công khai và hóa trang tuần tra kiểm soát phòng chống đua xe trái phép, đảm bảo an ninh trật tự.

Tạm giữ 5 “tổ lái” lạng lách, đánh võng sau trận U23 Việt Nam – U23 Malaysia ảnh 2

Nhiều cổ động viên quá khích điều khiển xe tự chế vi phạm Luật Giao thông.

Theo đó, trong tối 19/5 và rạng sáng 20/5, các Tổ công tác 141 triển khai phương án cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hoá trang trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe trái phép, đảm bảo an ninh trật tự.

Tạm giữ 5 “tổ lái” lạng lách, đánh võng sau trận U23 Việt Nam – U23 Malaysia ảnh 3

2 thiếu niên được tổ Y9/141 chặn giữ tối 19/5

Điển hình vào khoảng 0h15 ngày 20/5, tổ công tác Y9/141 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, đã phát hiện một tốp xe máy có biểu hiện lạng lách, đánh võng đã bí mật bám theo ghi hình. Khi 2 thiếu niên điều khiển xe Honda SH BKS: 30K1-729.xx trong đoàn xe lạng lách, đánh võng, quẹt chân chống toé lửa gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tổ công tác đã áp sát, chặn giữ trước cửa số nhà 302 Bà Triệu. Các đối tượng sau đó đã được bàn giao cho Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, 2 thiếu niên tên là P.P.A và L.C.H (SN 2004 đều ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn còn mang theo sách vở, nói dối bố mẹ là đến nhà bạn học ôn thi. Cả 2 đều không có giấy phép lái xe.

Tương tự, tối 19/5, Tổ công tác Y7/14 làm nhiệm vụ cắm chốt trên nút giao thông Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa đã ngăn chặn và xử lý nhiều trường hợp không đội MBH, cố tình lợi dụng tình hình để vi phạm lạng lách, nẹt pô gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Qua kiểm tra hành chính phát hiện 1 xe mô tô nghi là tang vật vụ trộm cắp.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tạm thống kê, trong đêm 19 và rạng sáng 20/5 đã bắt giữ 4 phương tiện, 5 đối tượng có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không biển kiểm soát bàn giao cho Công an sở tại để xác minh, làm rõ. Trong đó, phát hiện 1 vụ, bắt giữ 2 đối tượng có dấu hiệu tội phạm và thu giữ tang vật là 1 xe mô tô có dấu hiệu đục và làm mờ số khung số máy.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC