Thế giới

Taliban cấm cạo râu, mở nhạc trong hiệu cắt tóc

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Các thợ cắt tóc ở tỉnh Helmand của Afghanistan đã bị cấm cạo râu và bật nhạc trong hiệu cắt tóc, theo yêu cầu của lực lượng Taliban.
Taliban cấm cạo râu, mở nhạc trong hiệu cắt tóc ảnh 1

Một hiệu cắt tóc ở Afghanistan

Đây là quy định mới nhất trong một loạt các hạn chế được ban hành đối với người dân Afghanistan dựa trên cách diễn giải nghiêm khắc của Taliban về luật Hồi giáo Sharia.

“Chính quyền thông báo khẩn cấp rằng, kể từ hôm nay, việc cạo râu và bật nhạc trong các hiệu cắt tóc và nhà tắm công cộng sẽ bị nghiêm cấm”, thông báo của cơ quan quản lý đạo đức thuộc chính quyền tỉnh Helmand ngày 26-9-2021 cho hay.

“Nếu bất kỳ hiệu cắt tóc hoặc nhà tắm công cộng nào bị phát hiện có bất kỳ ai cạo râu hoặc mở nhạc, họ sẽ bị xử lý theo các nguyên tắc của luật Sharia và sẽ không có quyền khiếu nại”, thông báo cho biết thêm.

Kể từ khi Taliban tiến vào Thủ đô Kabul hôm 15-8-2021 và giành quyền kiểm soát đất nước Afghanistan, lực lượng này đã tuyên bố sẽ xây dựng chính phủ ôn hòa hơn so với thời kỳ cầm quyền trước đây.

Tuy nhiên, trên thực tế, Taliban đã duy trì quan điểm cứng rắn, bao gồm việc giam giữ và hành hung các nhà báo, sử dụng đòn roi chống lại việc phụ nữ tham gia các cuộc biểu tình và áp dụng những hình phạt tàn bạo đối với tội phạm.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC