Thế giới

Syria khôi phục an ninh cho các sân bay ở Aleppo

Vũ Tú
ANTD.VN -Quân đội Syria đã thiết lập an ninh tại các sân bay ở đông nam Aleppo, sau những chiến thắng ấn tượng gần đây của họ trong cuộc chiến diệt khủng bố.

Syria khôi phục an ninh cho các sân bay ở Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria khôi phục an ninh cho các sân bay ở Aleppo

"Kết quả đạt được đầy thuyết phục thời gian qua của binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus trong cuộc chiến chống lại liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận, huyện phía đông thành phố Aleppo đã mang lại an ninh cho sân bay quốc tế Aleppo, và sân bay quân sự Nairab ở phía đông nam thành phố", nguồn tin quân sự ngày 5-12 cho biết.

Được biết, khu vực phía tây sân bay quốc tế Aleppo trước đây nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân và các đơn vị tên lửa của chúng. Những tay súng bắn tỉa của nhóm khủng bố có thể nhắm mục tiêu hoặc ngăn chặn các chuyến bay từ vị trí này.

Việc tái lập an ninh cho sân bay quốc tế Aleppo là một trong việc làm cấp bách nhất hiện nay của quân chính phủ, đặc biệt sau khi họ giải phóng khu phức hợp nhà ở thanh niên và vùng al-Bohouth al-Elmiyeh ở phía tây sân bay.

Theo các báo cáo từ chiến trường, quân đội cũng đã khôi phục lại an ninh cho tuyến đường nối Aleppo với sân bay quốc tế, sau khi quét sạch lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi các quận, huyện lân cận để mở lại sân bay sau bốn năm rơi vào tay phiến quân, đồng thời siết chặt vòng vây những kẻ khủng bố trong các khu dân cư cũ của thành phố.

Những chiến thắng ấn tượng của quân đội Syria ở đông nam Aleppo cũng đã giúp lực lượng này khôi phục an ninh cho sân bay quân sự Nairab, cách sân bay quốc tế không xa về phía nam, và một số khối nhà quan trọng trên con đường chính nối các khu trung tâm của thành phố đến sân bay này, lần đầu tiên kể từ năm 2012.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC