Văn hóa - Giải trí

Sử dụng hình ảnh chiếc nón lá, cô gái 21 tuổi đoạt giải Nhất cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Thanh Xuân
ANTD.VN - 21 tuổi, cô gái Nguyễn Ngọc Thư sống tại Hà Nội, đã vượt qua nhiều thí sinh để giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD, do Đại học RMIT phối hợp cùng Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức. Ý tưởng thiết kế của cô sẽ được phát triển sâu hơn nữa và sẽ trở thành hình ảnh chủ đạo xuyên suốt Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021. Thư sẽ nhận được phần thưởng trị giá 25 triệu đồng.

Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 (VFCD 2021) đã công bố người thắng cuộc của cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021

Bên cạnh Nguyễn Ngọc Thư giành giải Nhất, 3 thí sinh thắng giải Khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng mỗi giải.

Chia sẻ về ý tưởng đoạt giải Nhất "Cân bằng giữa những điểm giao", Nguyễn Ngọc Thư cho biết: "Cảm hứng thiết kế bắt nguồn từ hình ảnh cô bán hàng rong với gánh hàng đung đưa trên vai giữa trưa hè oi ả, cô bán hoa đạp xe chở hàng mỗi chiều đi qua phố cổ im lìm, những chụm đò miền Tây sau những buổi đưa khách sang sông, hay như hình ảnh chuồn chuồn gỗ đung đưa trên đầu ngón tay khi ta còn bé... Tất cả đều gợi lên trong tôi sự cân bằng. Cân bằng giữa cái cũ và cái mới, cân bằng giữa cuộc sống hiện đại nhưng cũng đầy biến động"

Cuộc thi diễn ra trực tuyến từ ngày 14/06 đến ngày 3/8/2021 với chủ đề "Tương lai sáng tạo: Ngành công nghiệp văn hóa & Sáng tạo tại Việt Nam có thể hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương và thúc đẩy sự phát triển thông minh và đột phá của các thành phố lớn như thế nào".

Sử dụng hình ảnh chiếc nón lá, cô gái 21 tuổi đoạt giải Nhất cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD ảnh 1

Phương án thiết kế đoạt giải nhất.

Hội đồng giám khảo chuyên môn của cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021 đã quyết định danh sách người thắng cuộc dựa trên 5 tiêu chí về sáng tạo, đột phá, khả năng biểu tượng hóa của thiết kế, định hướng thương hiệu và truyền cảm hứng.

Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT Giáo sư Julia Gaimster nhận xét: “Tôi ấn tượng với sự chuyên nghiệp của các thí sinh. Các em đều thể hiện tư duy mạch lạc, tiên tiến và sự nghiên cứu cẩn trọng trong bài thi của mình. Các em rất tài năng trong việc sử dụng công nghệ, với nhiều ý tưởng mới mẻ có khả năng thu hút nhiều đối tượng khán giả”.

Cả 4 người chiến thắng sẽ được mời làm diễn giả cho một buổi tọa đàm chia sẻ về ý tưởng thiết kế cho VFCD 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC