Văn hóa - Giải trí

Cặp vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh-Thu Huyền cùng được xét tặng Nghệ sĩ nhân dân

Thanh Xuân
ANTD.VN - Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh-Thu Huyền được nhiều người ngưỡng mộ vì có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến. Năm 2021, cặp đôi đồng thời được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân ở Hội đồng cấp cơ sở do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề trình. 

NSƯT Tấn Minh là ca sĩ tân nhạc duy nhất được đề nghị tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân đợt này. Nam ca sĩ được nhiều người biết đến và yêu mến khi còn là sinh viên Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia. Tên tuổi của Tấn Minh gắn liền với hàng loạt ca khúc đã hằn sâu trong ký ức của nhiều thế hệ như: "Phượng hồng", "Mối tình đầu", "Em và tôi", "Bức thư tình đầu tiên"… Hiện, Tấn Minh đang là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Cặp vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh-Thu Huyền cùng được xét tặng Nghệ sĩ nhân dân ảnh 1

NSƯT Tấn Minh-NSƯT Thu Huyền

NSƯT Thu Huyền đang giữ vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Chị nổi tiếng với vai Thị Màu trong vở “Quan âm Thị Kính”, cô Son vở “Cô Son”… Ở lần xét tặng năm 2018, “Thị Màu” Thu Huyền bị “trượt” danh hiệu NSND do thiếu 30% Huy chương vàng theo quy định.

Trong danh sách này, ngoài cặp đôi Tấn Minh - Thu Huyền còn có NSƯT Bùi Xuân Hanh, NSƯT Trần Đức, Thanh Tú, Hoàng Quân Tạo (nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội) được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC