Văn hóa - Giải trí

Singapore bắt đầu chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa nhưng vẫn khuyến cáo khoảng cách an toàn

Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Theo thông tin từ Tổng Cục Du lịch Singapore, “đảo quốc sư tử” đang thực hiện song song với quá trình tái mở cửa, phục hồi nền kinh tế và chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa SingapoRediscovers, tiến trình mở cửa các điểm tham quan tiếp tục được thực hiện với những cơ sở đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và biện pháp an toàn.

Một trong những địa điểm được nhắc đến đầu tiên là hai khu nhà kính Cloud Forest và Flower Dome tại tổ hợp Gardens by the Bay. Hai điểm tham quan này bắt đầu được phép mở cửa trở lại với lượng khách hạn chế.

Để hạn chế tiếp xúc, quầy vé trực tiếp hiện tại sẽ đóng cửa. Du khách được yêu cầu mua vé từ Website của Gardens by the Bay hoặc ứng dụng di động - có thể dễ dàng cài đặt thông qua các cửa hàng trực tuyến của Apple App và Google Play.

Singapore bắt đầu chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa nhưng vẫn khuyến cáo khoảng cách an toàn ảnh 1

, Gardens by the Bay đang tiếp tục áp dụng quy trình này cho các khu nhà kính khác như Cloud Forest với lượng khách hạn chế. Nguồn ảnh: Gardens by the Bay

Nằm trong danh sách quay trở lại lần này, Bảo Tàng Khoa Học Nghệ Thuật (ArtScience Museum™) tại Marina Bay Sands tái xuất với triển lãm tương tác công nghệ Future World và triển lãm đặc biệt 2219: Futures Imagined. Tuy nhiên, bảo tàng chỉ đón chào lượng khách hết sức hạn chế và khuyến khích du khách mua vé trực tuyến để tránh tình trạng quá tải.

Trong khi đó, tại khu phức hợp mua sắm và giải trí Jewel Changi Airport, các biện pháp an toàn nghiêm ngặt đã được triển khai để chào đón du khách trở lại. Các biện pháp bao gồm lắp đặt hệ thống SafeEntry tại lối vào và lối ra, làm sạch và vệ sinh các khu vực thường xuyên tiếp xúc như phím bấm thang máy, bảng chỉ dẫn và tay vịn thang cuốn, cung cấp bảng chỉ dẫn rõ ràng và các điểm đánh dấu để nhắc nhở du khách giữ khoảng cách an toàn.

Tuân thủ các yêu cầu đảm bảo an toàn do Chính phủ đề ra vào tháng 5, Jewel đã tiến hành kiểm tra nhiệt độ và khuyến khích khách thuê duy trì khoảng cách an toàn cho thực khách tại những khu vực ăn uống.

Singapore bắt đầu chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa nhưng vẫn khuyến cáo khoảng cách an toàn ảnh 2
Khách hàng giữ khoảng cách an toàn bằng cách đi theo các điểm đánh dấu để vào Pokemon Centre.

Nguồn ảnh: Straits Times

Đội ngũ nhân viên được tinh gọn còn 60 nhân sự, đảm nhiệm vệ sinh không gian mua sắm và giải trí. Các quy trình vệ sinh dọn dẹp nghiêm ngặt được cân bằng và điều phối kỹ càng để đáp ứng trải nghiệm khách hàng và kỳ vọng của hơn 280 cửa hiệu và nhà hàng ăn uống.

Không chỉ có vậy, khu phức hợp còn điều động lượng lớn nhân viên từ các vị trí khác nhau để quản lý và thực hiện các biện pháp an toàn cho Canopy – công viên trong nhà với kích thước bằng 11 hồ bơi đạt chuẩn Olympic. Các phương án điều động được thực hiện trước khi khu vực này chính thức mở cửa đón công chúng vào ngày 3/7.

Các bề mặt cảm ứng và những khu vui chơi như Mirror Maze hay Sky Nets tại Jewel sẽ được phủ một chất tự khử trùng mang tên sdst, có thể tồn tại trong vòng sáu tháng. Lớp phủ khử trùng không chỉ tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm mốc khi tiếp xúc mà còn chứng minh độ bền ngay cả khi được chà sát và làm sạch nhiều lần.

“Ngay cả mặt cỏ ở các khu vui chơi cũng được phủ chất kháng khuẩn này vì có thể có trẻ em sẽ chạm vào chúng. Chúng tôi thường xuyên lau sạch các khu vực được tiếp xúc thường xuyên trên bề mặt lớp phủ”, ông Alex Foo (31 tuổi), quản lý Nhóm Trải nghiệm Bán lẻ của Jewel cho biết.

Các điểm tham quan tại Jewel đã đạt chứng nhận SG Clean từ Tổng cục Du lịch Singapore. Đây là chiến dịch do Chính phủ phát động vào tháng 2 năm 2020, SG Clean góp phần nâng cao ý thức của người dân, đẩy mạnh các thói quen cá nhân tốt và trách nhiệm xã hội, giữ gìn, nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Singapore bắt đầu chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa nhưng vẫn khuyến cáo khoảng cách an toàn ảnh 3
Kiểm tra nhiệt độ được thực hiện với du khách vào Jewel.

Ngoài ra, các tour du lịch địa phương do cơ sở lữ hành hoặc hướng dẫn viên điều hành có thể được phép mở rộng lượng khách nếu các biện pháp an toàn giữa những nhóm nhỏ được áp dụng chặt chẽ. Đồng thời, các phương tiện vận tải du lịch như xe bus có thể chở tối đa 50 người hoặc tối đa sức chứa nếu tuân thủ đầy đủ những biện pháp quản lý an toàn.

Du lịch đi bộ, đi xe đạp và chèo thuyền kayak được giới hạn cho tối đa 10 người (không bao gồm hướng dẫn viên). Tất cả các chuyến tham quan phải đảm bảo không quá năm người trong một nhóm nhỏ. Các nhóm nhỏ được yêu cầu duy trì khoảng cách ít nhất 1m và không được trao đổi thành viên với nhau, đồng thời, các chuyến tham quan không diễn ra quá tám giờ.

Khi thực hiện các tour du lịch, cơ sở lữ hành và hướng dẫn viên phải sử dụng hệ thống hướng dẫn bằng âm thanh di động và đảm bảo lưu trữ thông tin về lịch trình di chuyển chi tiết, cũng như thông tin liên hệ của du khách hoặc đối tác. Họ cũng sẽ phải tuân thủ các quy định làm sạch và khử trùng, đặc biệt là đối với những địa điểm được tiếp xúc thường xuyên như thiết bị du lịch và xe chuyên chở.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC