Văn hóa - Giải trí

Trưng bày “Chắp cánh ước mơ”

Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 75 năm Ngày Bình dân học vụ, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Chắp cánh ước mơ”.

Trưng bày diễn ra từ ngày 28/8 tới ngày 10/9/2020.

Đến với trưng bày, du khách sẽ ngạc nhiên trước những hình ảnh lớp học đặc biệt được mở ra trong lao tù như: “Trường học sau song sắt” tại Nhà tù Hỏa Lò, “Trường học giữa núi rừng” tại Nhà tù Sơn La, “Trường học giữa biển khơi” ở Nhà tù Côn Đảo, “Trường học trên cát” tại Trại giam tù binh Phú Quốc…

Ngoài ra, trưng bày còn tái hiện những lớp học được mở ra tại chiến khu, bên cạnh hầm tránh bom hay cả trong những bệnh viện. Tại những lớp học đó, khao khát, mong muốn học tập vượt lên cả những khắc nghiệt của tù đày, của bom đạn chiến tranh hay sinh tử, bệnh tật.

Ban Quản lý mong muốn thông qua trưng bày sẽ tiếp thêm động lực, niềm tự hào và khát khao học tập, lan tỏa hơn nữa đến cộng đồng những tấm lòng biết sẻ chia và giàu lòng nhân ái, “chắp cánh ước mơ” đến trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Để đảm bảo về mặt sức khỏe cho du khách, Ban Quản lý sẽ thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với 100% khách tham quan hoặc đến liên hệ công tác trước khi vào di tích, 100% khách tham quan hoặc đến liên hệ công tác thực hiện khai báo thông tin cá nhân trước khi vào di tích.

Đồng thời Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết sẽ không phục vụ các cá nhân có biểu hiện ốm sốt, có các triệu chứng của bệnh hô hấp và các bệnh lây nhiễm khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC