Chính trị - Xã hội

Sẽ giới thiệu đồng chí Nguyễn Đức Chung để bầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Thành Nam. Ảnh: Phú Khánh
ANTĐ - Sau phiên bế mạc Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội, 4 đồng chí Thường trực Thành ủy khóa XVI đã chủ trì cuộc họp báo thông tin kết quả Đại hội.

Sẽ giới thiệu đồng chí Nguyễn Đức Chung để bầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội ảnh 1Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an TP.Hà Nội

Sau phần thông tin kết quả Đại hội của đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, các đồng chí trong Thường trực Thành ủy đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của báo chí.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phân công nhiệm vụ của các đồng chí trong Thường trực Thành ủy khóa XVI, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cho biết, Bộ Chính trị sẽ phân công một đồng chí giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội sau Đại hội XII của Đảng. Với đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ban Thường vụ Thành ủy đã phân công đồng chí giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Đào Đức Toàn là Phó Bí thư Thành ủy, phụ trách công tác xây dựng Đảng; đồng chí Nguyễn Đức Chung là Phó Bí thư Thành ủy và sau Đại hội, sẽ giới thiệu đồng chí Nguyễn Đức Chung để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cũng theo đồng chí Đào Đức Toàn, công tác nhân sự là nội dung được Đảng bộ thành phố quan tâm, có sự chuẩn bị lâu dài, từ quy hoạch tới đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ. Công tác này cũng nhận được sự quan tâm đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân. 85 đồng chí được giới thiệu để bầu cử tại Đại hội lần này đều có ý kiến đóng góp từ cơ sở, nhất là ở nơi cư trú. Cả 85 đồng chí được giới thiệu đều đảm bảo tiêu chuẩn, đạt tín nhiệm cao từ cơ sở. Ban chấp hành khóa XVI có sự đổi mới 33,8%. Tỷ lệ cán bộ nữ đạt 12,2%, tăng 2,2% so với nhiệm kỳ trước. Tuổi bình quân của các đồng chí Thành ủy viên giảm so với nhiệm kỳ trước (giảm khoảng 1 tuổi, từ gần 51,82 xuống còn 50,93 ). Trình độ chuyên môn 100% tham gia BCH đều từ đại học trở lên, 85% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Thành công của Đại hội từ thành công của sự kế thừa, phát triển. Các đồng chí Thành ủy viên khóa mới sẽ phấn đấu hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Phú Khánh)

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Phú Khánh)

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Phú Khánh)

Trả lời câu hỏi về sự quan tâm của thành phố đối với các khu vực khó khăn của Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP cho biết, Hà Nội sau khi hợp nhất có địa giới hành chính lớn, dân đông, có cả những xã miền núi. Thời gian qua, thành phố đã có nhiều Nghị quyết thể hiện sự quan tâm tới khu vực này; với các xã khó khăn ở khu vực Ba Vì, Mỹ Đức... thành phố đã có những chính sách cụ thể. Trong nhiệm kỳ qua, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm đi nhiều. Trong nhiệm kỳ này, đây vẫn là nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Trước mắt, Thành ủy sẽ cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình cụ thể, sẽ rà soát hệ thống cơ chế, chính sách của Hà Nội để phát huy các cơ chế hiệu quả và xem xét, bổ sung, thay thế các cơ chế hiệu quả thấp để thu hẹp dần khoảng cách thành thị, nông thôn.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí về thuận lợi, khó khăn sau khi được bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy – Giám đốc CATP Hà Nội nói: “Sự tín nhiệm và lòng tin của các đại biểu cũng như sự kỳ vọng, tín nhiệm, ủng hộ của người dân đối với tôi trong những năm qua, trên các cương vị khác nhau trong ngành công an chính là thuận lợi to lớn nhất đối với tôi trong thời gian tới. Cũng như bất kỳ ai khác, tôi cũng gặp phải những khó khăn nhất định trên cương vị mới. Song tôi tin, với những thuận lợi cơ bản là lòng tin, sự tín nhiệm, sẽ là động lực giúp tôi vượt qua khó khăn, thách thức”.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội, cảm ơn sự cổ vũ, động viên của đội ngũ báo chí Trung ương và Hà Nội trong suốt quá trình Đại hội diễn ra. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, sau Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội bằng những chương trình công tác lớn, từ đó, sẽ có những đề án, kế hoạch, giải pháp chi tiết để thực hiện tốt các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra về quy hoạch, giáo dục, xây dựng, an ninh, quốc phòng… Theo đó, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt vẫn là định hướng xuyên suốt trong nhiệm kỳ tới và Thành ủy sẽ chỉ đạo thực hiện bằng được.

Về phong cách làm việc, Thành ủy cũng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và kinh nghiệm quý báu được hun đúc qua các thời kỳ và đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đó chính là kinh nghiệm hết sức quý báu cần được triển khai trong nhiệm kỳ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC