Chính trị - Xã hội

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô

PV

ANTĐ - Bên lề Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội, phóng viên đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của đại biểu, hướng tới sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô trong 5 năm tới.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Ngọ Duy Hiểu: Hà Nội đẹp lên từng ngày

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 1
“Cả nước đang hướng về Hà Nội với mong muốn và kỳ vọng to lớn vào bước phát triển mới của Thủ đô. Qua báo cáo chính trị của Đại hội, tôi đánh giá rất cao kết quả phát triển và quản lý đô thị của Hà Nội trong 5 năm qua. Có thể thấy so với cách đây 5 năm, Hà Nội của chúng ta hôm nay đã khang trang hơn, đẹp hơn rất nhiều; đồng thời đang có sự chuẩn bị đầy đủ cho sự thay đổi trong 5 năm tới. Thành phố sẽ đẹp, văn minh, hiện đại hơn nữa. Những bước chuẩn bị mà thành phố đang triển khai và tinh thần của Đại hội lần này đều khẳng định niềm tin rất chắc chắn như vậy”.
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng: Phát triển giao thông ngoại thành, giảm áp lực nội thành

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 2
“Chương Mỹ là huyện ven đô nằm phía Tây Hà Nội, có diện tích lớn, dân số đông trên 33 vạn người. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện kỳ vọng, nhiệm kỳ tới, thành phố sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông khu vực ngoại thành ven đô, trong đó có Quốc lộ 6.

Hệ thống hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ đem lại nhiều lợi ích chung, giúp kết nối phát triển kinh tế Thủ đô với vùng Tây Bắc;  cùng với đó sẽ tạo đà để thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô - phát triển thành phố vệ tinh Xuân Mai và đô thị sinh thái Trúc Sơn của huyện Chương Mỹ, tạo cơ hội thu hút đầu tư cho huyện phát triển.

Ngoài ra, với diện tích đất tự nhiên lớn, khi  hạ tầng giao thông được cải thiện, chúng tôi sẽ có điều kiện để phát triển công nghiệp công nghệ cao, phát triển vành đai xanh… của thành phố. Đây cũng là những điều kiện quan trọng để thành phố thực hiện chủ trương giãn các bệnh viện, trường học ra ngoại thành, giảm tải cho nội thành”. 
Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Lê Thị Thu Hằng: Đổi mới phong cách, lề lối công tác

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 3
 “Trong nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt. Trong đó, cần chú trọng nâng cao năng lực của các cấp ủy Đảng trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Để làm được điều này đòi hỏi phải có sự đổi mới về phong cách, lề lối công tác, nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt Đảng cũng như chất lượng đảng viên.

Các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đã trải qua quá trình rèn luyện từ cơ sở, được đào tạo bồi dưỡng qua lớp cán bộ nguồn của thành phố, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Tôi tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI sẽ mang hết trách nhiệm, tâm huyết thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt được những thành tựu lớn hơn nữa, để Hà Nội xứng đáng là trái tim của cả nước.
Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ: Đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 4
“Để đạt được mục tiêu mà Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố đề ra trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, Thành ủy cần tiếp tục ban hành chương trình công tác và nghị quyết chuyên đề về vấn đề này. Tiếp đó, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát và ban hành, bổ sung các chính sách để khuyến khích phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, thành phố cần có chính sách mới để khuyến khích các tổ chức và cá nhân đầu tư cho nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.
Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải: Phát triển trung tâm mới của thành phố

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 5
“Có thể nói, những nội dung chính của Đại hội đã cơ bản hoàn thành. Những nội dung tham luận tại Đại hội sát với thực tiễn cuộc sống hiện nay và có tầm nhìn xa. Danh sách bầu Ban Chấp hành khóa XVI được thảo luận rất kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu và kết quả bầu rất sát với đề án nhân sự đề ra, đều là những đồng chí đủ tài, đủ sức và dám đối diện với những thử thách để tìm hướng đi mới phát triển thành phố. 

Với quận Nam Từ Liêm, tôi mong muốn quận sẽ đứng vào hàng ngũ địa phương phát triển nhất thành phố trong thời gian tới. Chúng tôi muốn tìm một cái gì đó khác biệt để xây dựng quận Nam Từ Liêm phát triển nhanh nhất, tốt nhất và bền vững. Một trong những nội dung trong Nghị quyết Đại hội của quận Nam Từ Liêm là trong nhiệm kỳ này, sớm xây dựng định hướng phát triển quận trở thành trung tâm mới của thành phố”. 
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ: Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 6
“Tôi rất kỳ vọng tập thể lãnh đạo mới sẽ có những giải pháp, cách làm để Hà Nội phát triển bền vững, thực hiện được mục tiêu mà Nghị quyết của Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố đề ra. Sau khi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố được thông qua, các cấp, ngành sẽ cụ thể hóa bằng các chương trình hành động.

Với ngành giáo dục, đó là định hướng phát triển Thủ đô trở thành trung tâm lớn của cả nước về giáo dục; thực hiện tốt 3 nhiệm vụ chiến lược về nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đặc biệt, phấn đấu đến năm 2025, giáo dục Thủ đô sẽ tiệm cận nền giáo dục tiên tiến. 

Chúng tôi đã chủ động tham mưu và đề xuất với Thành ủy và Đại hội 5 giải pháp, trong đó có việc phát triển đội ngũ, đặc biệt là xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý giáo dục, quan tâm đến việc bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, chế độ chính sách, đãi ngộ để giáo viên có thể hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với đó, cần tăng cường nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường lớp; tiếp tục đổi mới phương pháp tự học, đổi mới nội dung chương trình, cách dạy, cách học…
Trưởng đoàn Đảng bộ Tổng công ty Công trình giao thông 8 Lê Thị An Hải: Đại hội đã lựa chọn sáng suốt

Những ý kiến tâm huyết với Thủ đô ảnh 7
“Với tư cách là đại biểu chính thức, tôi hoàn toàn nhất trí với kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI. Đây là lựa chọn sáng suốt của Đại hội. Các đồng chí được bầu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo Đề án nhân sự do Ban Chấp hành khóa XV đề xuất.

Đặc biệt, tỷ lệ nữ trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI và Ban Thường vụ Thành ủy khóa XVI khá cao. Tôi hy vọng và tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI sẽ phát huy được vai trò lãnh đạo của mình, xây dựng Thủ đô xứng đáng là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC