Chính trị - Xã hội

Sẽ có câu trả lời chính thức về việc "dừng đột ngột" tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng trong hôm nay

Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin chính thức về việc tuyển sinh tiếp hay dừng với 7 trường THCS ở Hà Nội đang đào tạo hệ song bằng sẽ được trả lời trong chiều nay 23-4.
Sẽ có câu trả lời chính thức về việc "dừng đột ngột" tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng trong hôm nay ảnh 1

Năm 2020, Hà Nội có hơn 3.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường thí điểm chương trình song bằng

Đề án thí điểm đào tạo song bằng của Hà Nội sau 3 năm triển khai đã thu hút không ít sự quan tâm của phụ huynh học sinh khi được triển khai tại 7 trường THCS có uy tín trên địa bàn thành phố gồm Chu Văn An (Q.Tây Hồ); Thanh Xuân (Q.Thanh Xuân); Cầu Giấy, Nghĩa Tân (Q.Cầu Giấy); Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên (Q.Hoàn Kiếm) và khối THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đề án cho phép các trường cùng một lúc đào tạo 2 chương trình trung học cơ sở quốc gia Việt Nam và chương trình giáo dục nhận chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE.

Trước thông tin năm học tới cả 7 trường này sẽ phải dừng tuyển sinh lớp 6 do đề án đã hết thời gian thí điểm, nhiều phụ huynh lo lắng và băn khoăn khi phải đột ngột thay đổi kế hoạch cá nhân sau khi đã đầu tư không ít cho con em mình đáp ứng yêu cầu đầu vào tuyển sinh của chương trình song bằng.

Trong khi đó, tại văn bản số 1199/SGDĐT-QLT ngày 13-4-2021 của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 - 2022 vẫn có nội dung tuyển công tác tuyển sinh vào lớp 6 hệ song bằng.

Theo đó, ngày 24-5-2021, học sinh lớp 5 sẽ nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng.

Trả lời chính thức về vấn đề này, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, chủ trương dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng trong 7 trường THCS công lập của Hà Nội là có và Sở GD-ĐT đang chờ UBND TP Hà Nội cho ý kiến chỉ đạo chính thức trước khi thông tin tới phụ huynh, học sinh và dư luận.

Theo đó, trong ngày hôm nay, Sở GD-ĐT sẽ chính thức thông tin về vấn đề này. Được biết, đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội tổ chức thí điểm trong 3 năm và hết giai đoạn thí điểm vào tháng 5 này.

Tuy nhiên, các trường đang gặp không ít khó khăn khi triển khai do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn tới thiếu giáo viên nước ngoài. Nhiều trường đề nghị cần có thời gian đánh giá lại đề án khi hết giai đoạn thí điểm và đảm bảo tính liên thông từ bậc THCS lên THPT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC