Văn hóa - Giải trí

“Sao” Việt và những phát ngôn thiếu suy nghĩ về dịch Covid-19 khiến dư luận nổi giận

Như Ý
ANTD.VN -  Giữa lúc tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều nghệ sĩ Việt không hiểu vì lý do gì vẫn đưa ra những phát ngôn phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến nỗ lực chống dịch chung của cả cộng đồng.

Trên mạng xã hội mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên và phẫn nộ khi đăng tải dòng trạng thái với nội dung đề xuất các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đi làm “shipper” giao đồ cho người dân. Cụ thể, vị đạo diễn này gọi đây là “ý tưởng” và cho biết: “Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn cảnh sát giao thông cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn, cũng là dịp cảnh sát giao thông tri ân người dân…”.

Chia sẻ trên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận về hàng nghìn lượt bình luận, gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, trong đó phần lớn đều cảm thấy bức xúc về ý tưởng kỳ lạ trên, đồng thời cho rằng đạo diễn “Tiệc trăng máu” đã có phát ngôn thiếu suy nghĩ, thiếu chuẩn mực gây ảnh hưởng không tốt đến nỗ lực phòng chống dịch bệnh chung của cộng đồng, trong đó có các chiến sĩ cảnh sát giao thông đang ngày đêm dầm mưa dãi nẵng làm nhiệm vụ ngoài đường.

Đáng chú ý, phía dưới chia sẻ gây tranh cãi đó, một số nghệ sĩ Việt như: diễn viên Thân Thúy Hà, rapper Tiến Đạt, diễn viên Tú Vi… cũng “vào hùa” để lại những dòng bình luận và biểu tượng thể hiện sự vui vẻ thích thú. Những chia sẻ và bình luận cười cợt trên bị chỉ trích dữ dội, nhất là giữa lúc tình hình dịch bệnh ở TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp, cuộc sống của người dân thành phố bị xáo trộn và gặp nhiều khó khăn.

“Sao” Việt và những phát ngôn thiếu suy nghĩ về dịch Covid-19 khiến dư luận nổi giận ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích vì phát ngôn thiếu suy nghĩ

“Các chiến sĩ cảnh sát giao thông không rảnh để tham gia vào kịch bản nhảm nhí ngày dịch của ông”, “Dịch bệnh như thế này không nói được câu an ủi tử tế còn mỉa mai. Dịch dã như thế này, công an, bộ đội, các y bác sĩ đều dốc toàn lực chống dịch. Không có cảnh sát giao thông thì không có bình yên đâu”, “Đạo diễn thì làm công việc của đạo diễn, đừng làm màu”, “cực kỳ kính trọng nhà văn Nguyễn Quang Sáng, tiếc cho hổ phụ không sinh hổ tử”…- nhiều tài khoản mạng xã hội bức xúc để lại bình luận trước ý tưởng vô lý và thiếu suy nghĩ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đồng thời tuyên bố sẽ tẩy chay các phim có sự tham gia của anh ở bất kỳ vai trò nào.

Trước sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã xóa bài viết trên, đồng thời sau đó khóa tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân. Hiện anh cũng chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích hay bình luận nào thêm về sự việc này.

Không chỉ cư dân mạng hay khán giả mà trong giới nghệ sĩ cũng không khỏi phẫn nộ trước ý tưởng mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa ra. Ca sĩ Giang Hồng Ngọc bức xúc chia sẻ, bản thân cô rất ít khi nào nói đến chuyện của người khác, hiện tại cũng chỉ mong gia đình, bản thân và mọi người xung quanh có thật nhiều sức khỏe, bình an. Song vô tình đọc được ý tưởng đề xuất trên nên không thể không lên tiếng.

“Đề xuất cảnh sát giao thông đổi qua làm shipper giao hàng cho người dân, trở thành shipper rồi còn ai đứng ngoài chốt để lo phòng chống dịch cho đất nước, ai quản lý được nguồn giao thông qua lại an toàn cho tất cả xe lương thực thiết yếu vào Sài Gòn. Vui thôi, đừng vui quá!” – Giang Hồng Ngọc chia sẻ.

“Sao” Việt và những phát ngôn thiếu suy nghĩ về dịch Covid-19 khiến dư luận nổi giận ảnh 2

Giang Hồng Ngọc bức xúc về ý tưởng điều cảnh sát giao thông làm shipper

Cũng theo Giang Hồng Ngọc, với cô thì bây giờ còn được nằm yên ở trong nhà, có một gói mì để ăn với rau cải ngọt thôi đã là một điều quá hạnh phúc rồi. Nữ ca sĩ nói thêm, bản thân mỗi người được yên ổn ở trong nhà trong khi lực lượng vũ trang, các y bác sĩ, y tá, tình nguyện viên…đang phải gồng mình vì đất nước, họ mới chính là những người hùng không ngại việc mình có thể mắc bệnh, phải xa người thân, không được về gặp mặt trong một thời gian nhất định, ăn cơm thì bữa đói bữa no vì luôn phải lao vào giúp đỡ người dân và bệnh nhân.

thế, Giang Hồng Ngọc bày tỏ, nếu ai đó vẫn còn được ăn bữa cơm ấm cúng, yên ấm nằm trên chiếc giường mỗi ngày, không chia sẻ được hơn thì cũng bớt ý kiến gây tranh cãi. Hiện tại, việc cần làm nhất là ở yên trong nhà, nếu có ra đường mua đồ thiết yếu thì thực hiện nghiêm các biện pháp 5K để bảo vệ mình và những người xung quanh. Và quan trọng, nếu có điều kiện tốt hơn thì mỗi người có thể chia sẻ đến những người đang quá khó khăn hơn mình để cùng nhau đồng lòng vượt qua đại dịch.

“Sao” Việt và những phát ngôn thiếu suy nghĩ về dịch Covid-19 khiến dư luận nổi giận ảnh 3

Trước đó, “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014” Trần Ngọc Lan Khuê cũng có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội về công tác phòng chống dịch tại TP.HCM khi cho rằng “đợt giãn cách này toàn là người dân tự tìm cách cung ứng thực phẩm, hỗ trợ nhau chứ chẳng thấy sự hướng dẫn, điều tiết nào cụ thể, rõ ràng”. Ngay sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội, Lan Khuê đã lên tiếng nhận lỗi. Người đẹp cho biết, do thời gian vừa qua cô nhận được những tin tức buồn của nhiều người quen nên đã đăng tải dòng trạng thái trên và nhận đây là lỗi của mình, có giải thích thế nào cũng không phù hợp với tình hình thực tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC