Thế giới

Sản phụ Singapore sinh con chứa kháng thể Covid-19

Đặng Vũ

ANTD.VN -  Một phụ nữ Singapore từng bị nhiễm virus corona vào tháng 3-2020 khi mang thai vừa sinh ra một bé trai với kháng thể chống loại loại virus này.

Theo tờ Straits Times, em bé chào đời vào tháng 11 mới đây không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mà lại mang kháng thể chống lại căn bệnh này.

“Bác sĩ của tôi nghi ngờ tôi đã truyền kháng thể Covid-19 cho con trai mình trong thời kì mang thai”, sản phụ Celine Ng-Chan cho hay.

Bà Ng-Chan bị nhiễm Covid-19 thể nhẹ và được xuất viện sau 2,5 tuần điều trị.

Sản phụ Singapore sinh con chứa kháng thể Covid-19 ảnh 1

Hiện chưa rõ virus corona có thể truyền từ mẹ sang con hay không

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WTO), chưa rõ liệu phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 có thể truyền virus cho bào thai hoặc trẻ sơ sinh trong khi mang thai hay không. Các bác sĩ cũng chưa phát hiện có virus corona chủng mới trong mẫu nước ối hoặc trong sữa mẹ.

Từ hồi tháng 10-2020, các bác sĩ ở Trung Quốc đã công bố báo cáo phát hiện có kháng thể Covid-19 và mức kháng thể này giảm theo thời gian ở trẻ sơ sinh là con của các sản phụ từng bị nhiễm căn bệnh này.

Cũng trong tháng 10-2020, báo cáo của nhóm bác sĩ của Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia cho rằng việc truyền virus corona chủng mới từ mẹ sang con là rất hiếm.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC