Pháp luật

Rủ nhau buôn hồng phiến, hai người đàn ông chia nhau 39 năm tù

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Lập hỏi mua từ thuận 30 gói hồng phiến. Khi đang đi giao 10 gói hàng cho khách thì Lập bị bắt. Ngay sau đó, Thuận cũng bị tạm giữ khẩn cấp.

Ngày 19-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Cao Tiến Thuận (SN 1968) và Trần Anh Lập (SN 1986) cùng trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Rủ nhau buôn hồng phiến, hai người đàn ông chia nhau 39 năm tù ảnh 1

Cao Tiến Thuận và Trần Anh Thuận trong phiên xét xử

Theo đó, vào ngày 7-11-2020, Lập gọi điện cho Thuận báo có người đặt hàng 30 gói hồng phiến. Để có hàng cho Lập, Thuận, thuê xe taxi chở lên xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, mua của người đàn ông dân tộc Mông 11 gói hồng phiến với giá 22 triệu đồng.

Trở về, Thuận đưa cho Lập 10 gói ma túy, nói bán 40 triệu đồng, hứa sẽ trả tiền công từ 5 đến 10 triệu đồng. Chiều 13-7-2020, Lập đưa 10 gói hồng phiến đi giao cho khách thì bị công an huyện Quỳ Hợp bắt, thu giữ 192,4 gam ma túy.

Ngay sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Thuận. Trong phiên xét xử, Lập thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, Thuận không nhận tội, cho rằng mình bị bức cung.

Sau quá trình xét hỏi, HĐXX nhận định, mặc dù bị cáo Thuận không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng quá trình điều tra, tranh luận công khai tại phiên tòa cũng như các chứng cứ khác đã thẩm tra có đủ căn cứ kết luận Viện kiểm sát truy tố bị cáo Thuận tội mua bán 192,4 gam ma túy là đúng người, đúng tội.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Cao Tiến Thuận 20 năm tù, bị cáo Trần Anh Lập 19 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC