Pháp luật

Nhận chuyển "hàng" cho cháu, cậu lĩnh án tử

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Được cháu nhờ chuyển hàng với số tiền công lên đến hàng chục triệu nên Sâm đồng ý. Tuy nhiên, trên đường đi, Sâm bị cơ quan công an bắt giữ cùng với số ma túy rất lớn.

Ngày 24-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Văn Sâm (45 tuổi) trú xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào ngày 15-2-2020, Sâm nhận được điện thoại của Hoàng nhờ vận chuyển hàng. Hoàng là con chị gái, gọi Sâm bằng cậu. Thấy cháu nhờ, Sâm hỏi tiền công nhận được là bao nhiêu và khi biết sẽ nhận được từ 10 triệu đến 15 triệu đồng thì đồng ý.

Nhận chuyển "hàng" cho cháu, cậu lĩnh án tử ảnh 1

Sâm trả giá đắt khi nhận chuyển hàng cho cháu

14h cùng ngày, theo lời dặn của Hoàng, Sâm đi xe máy đến địa phận cầu Kẻ Nính, thuộc xã Châu Hạnh thì thấy 1 chiếc xe ô tô vượt lên rồi đi chậm lại. Người đàn ông ngồi trên xe đưa cho Sâm hai túi đồ và dặn một túi đựng thức ăn, túi còn lại đựng tiền, cứ đi giao cho họ.

Khi đi đến điểm hẹn là xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Sâm đưa cho người nhận hai túi đồ để nhận lại 1 túi chứa nến đất và thuốc phiện. Người này dặn Sâm đưa đồ về Nghĩa Đàn sẽ có người trả tiền công.

Tuy nhiên, khi Sâm đi đến địa phận xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thì bị công an bắt giữ. Tang vật thu được là 2.230,12 gam methaphetamine, 354,7 gam heroin và 983,5 gam ketamine.

Trong phiên xét xử, Sâm cho rằng, bản thân mình không biết "hàng" mà Hoàng nhờ giao là ma túy. Chỉ đến khi bị công an bắt, bị cáo mới biết.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Sâm mức án tử hình. Trong vụ án này, quá trình làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông tên Hoàng không thừa nhận đã thuê Sâm vận chuyển ma túy. Do đó, cơ quan điều tra nhận thấy hiện chưa đủ căn cứ để xử lý Hoàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC