Chính trị - Xã hội

RMIT Flames giành nhiều giải trong cuộc thi “Thử thách kinh doanh toàn cầu”

Ánh Nguyệt

ANTĐ -Cuộc thị “Thử thách kinh doanh toàn cầu” được tổ chức bởi Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA), diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3-6 vừa qua.

Vượt qua 3 đối thủ đến từ Đại học Ngoại thương và 1 đội đến từ Đại học Hà Nội, Đội RMIT Flames đã chiến thắng giành giải nhất học bổng trị giá 1000 USD và giành quyền đại diện Việt Nam thi vòng chung kết thế giới tại Ba Lan vào tháng 8/2015 tới đây. 

RMIT Flames giành nhiều giải trong cuộc thi “Thử thách kinh doanh toàn cầu” ảnh 1Các thành viên đội giành giải nhất cuộc thi

Ngoài giải nhất tập thể, sinh viên RMIT còn gặt hái được giải cá nhân: sinh viên Nguyễn Lê Minh Hằng đã đạt giải "Người thuyết trình tốt nhất" của cuộc thi năm nay.

"Chúng tôi đặt tên đội là ‘RMIT Flames’ lấy cảm hứng từ chủ đề Dầu mỏ - Khí đốt của đề thi năm nay, và cũng đồng thời thể hiện mong muốn được truyền lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ tới tất cả mọi người” - Lâm Ngọc Minh Tâm, 1 thành viên của đội quán quân chia sẻ.

Đề thi năm nay đòi hỏi các đội nhập vai vào vị trí tư vấn quản lý xí nghiệp của một công ty trong lĩnh vực Dầu mỏ - Khí đốt, chỉ ra những vấn đề công ty đang đối mặt và đưa ra phương hướng giải quyết cụ thể. 

Trong vòng thi cuối, đội đã nhận được nhiều câu hỏi hóc búa từ phía ban giám khảo. Bằng sự tự tin khi thuyết trình và cách trả lời chuyên nghiệp, chuẩn xác, RMIT Flames đã gây ấn tượng với ban giáo khảo và giành vị trí quán quân của cuộc thi. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC