Thế giới

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức sau khi chỉ trích chỉ huy tàu sân bay

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly vừa tuyên bố từ chức để chịu trách nhiệm cho việc xử lý vụ dịch Covid-19 bùng phát trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Trong thư từ chức gửi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, ông Modly nói ông rất vui khi được làm việc cùng tất cả các thành viên lực lượng hải quân và thủy quân lục chiến, đồng thời ca ngợi các binh sĩ đang khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại.

Bên cạnh đó, ông Modly cũng công khai xin lỗi về các hành vi đi quá giới hạn của mình: "Tôi đã bị lạc lối và rất xin lỗi vì những phát ngôn của mình. Tôi là quyền Bộ trưởng Hải quân và các bạn cần phải nhận được nhiều hơn thế. Tôi chịu trách nhiệm mọi thứ đã gây ra".

Ông Modly nhận sai trong việc giải quyết vấn đề dịch bệnh Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

Ông Modly nhận sai trong việc giải quyết vấn đề dịch bệnh Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

Quyết định từ chức của ông Modly xảy ra sau khi chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt Brett Crozier bị sa thải vì gửi một bức thư cầu cứu tới Lầu Năm Góc về dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

Cuối tháng 3, truyền thông Mỹ đã đăng tải nội dung đơn cầu cứu trên. Ngay lập tức, Quyền Bộ trưởng Modly quyết định cách chức ông Brett Crozier vì cho rằng, chỉ huy Crozier để rò rỉ bức thư, vi phạm nguyên tắc bảo mật và chứng tỏ không đủ năng lực ứng phó tình hình. Ông Modly cũng có những phát ngôn xúc phạm ông Crozier trước hàng nghìn thủy thủ.

Bình luận về vấn đề trên, Tổng thống Donald Trump khẳng định, hành động của ông Modly là hoàn toàn "không vụ lợi" do không muốn làm rối loạn đất nước.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, người kế nhiệm ông Modly sẽ là Chuẩn đô đốc về hưu James McPherson. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC