Chính trị - Xã hội

Quốc hội Latvia thông báo nhượng lại vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Duy Tiến
ANTD.VN - Quốc hội Latvia thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều vaccine Astra Zeneca phòng Covid-19 cho Việt Nam.
Quốc hội Latvia thông báo nhượng lại vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có Thư cảm ơn Latvia nhượng lại vaccine cho Việt Nam

Sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư gửi tới các Chủ tịch Quốc hội tham dự Hội nghị các Chủ tịch nghị viện thế giới vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9/2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vaccine với Việt Nam, Quốc hội Latvia đã có thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc hành động ý nghĩa kể trên.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vaccine nói trên trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vaccine nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC