Chính trị - Xã hội

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học, lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên các tuyến đường ra vào

Duy Tiến
ANTD.VN - Cùng với việc khẩn trương truy vết, xét nghiệm F1, F2, F3, F4 liên quan đến ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng (BN1553), UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất…
Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học, lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên các tuyến đường ra vào ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn chỉ đạo tại cuộc họp khẩn đêm 27, rạng sáng 28/1

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, rạng sáng nay, 28-1, Bộ Y tế công bố 2 ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương. Bệnh nhân ở Quảng Ninh là BN1553, nam, 31 tuổi.

Sáng nay, thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, ngay trong đêm ngày 27 rạng sáng này 28-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Tại cuộc họp, trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học, lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên các tuyến đường ra vào ảnh 2

CDC Quảng Ninh xét nghiệm thâu đêm 27/1 các mẫu bệnh phẩm liên quan BN1553

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo: Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay (28-1) đến hết tuần.

Đồng thời, hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh, nhất là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất.

Đặc biệt, chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Được biết, hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1 của BN1553.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC