Xem Nga tập trận phòng không bằng tên lửa Tor-M2U

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đội tên lửa phòng không của sư đoàn xe tăng Kantemirovskaya vừa tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật với hệ thống tên lửa đánh chặn tầm ngắn Tor-M2U.

Cuộc tập trận được tiến hành ở khu thử nghiệm tên lửa Kapustin Yar, miền nam vùng Astrakhan, nhằm đánh giá khả năng của Tor-M2U trong việc bắn hạ các mục tiêu như máy bay chiến thuật, tên lửa hành trình, bom lượn và nhiều loại máy bay không người lái (UAV).

Tor-M2U là phiên bản nâng cấp từ Tor-M1, được thiết kế và chế tạo bởi hãng Almaz-Antey. Hệ thống này xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm hàng không MAKS 2007 và sau đó được đưa vào sử dụng từ tháng 3-2017.

Tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2U của Nga

Tor-M2U có thể tiêu diệt cùng lúc 16 mục tiêu ở vận tốc 700 m/s, trong khoảng cách 12km và tầm cao 10km. Nó sẽ là vòng phòng thủ tiếp theo sau khi các hệ thống tên lửa tầm xa và trung không thể tiêu diệt mục tiêu.

Tor-M2U có trọng lượng tối đa 30 tấn, có thể được triển khai trong vòng 18 phút và di chuyển với tốc độ 80 km/h trên địa hình đường cao tốc và 30 km/h nếu là địa hình bùn đất. Nó có thể di chuyển quãng đường lên tới 500km. Bên cạnh đó, một khả năng đặc biệt khác của Tor-M2 đó chính là việc có thể khai hoả tên lửa ngay khi đang di chuyển.

Video Nga tập phóng tên lửa Tor-M2U:

bình luận(0 bình luận)

Top