Phiến quân tiếp tục nã tên lửa vào căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin mới đây cho biết, những kẻ khủng bố lại tiếp tục bắn 12 quả tên lửa vào căn cứ không quân Hmeymim vào ngày 8 - 5.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria

"Vào lúc 15 giờ 15 phút ngày 8-5 (giờ địa phương), các tay súng của nhóm khủng bố Katiba Ard al-Bab và Katiba Jabel Butma lại tiếp tục thực hiện một cuộc tấn công khác từ khu vực tránh leo thang Idlib, nã 12 quả tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeymim. Các vũ khí phòng không Nga đã phá hủy tất cả các tên lửa này. Không có thương vong và cũng không có bất kỳ thiệt hại về vật chất", người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết.

Theo tướng Kupchishin, những kẻ khủng bố đã bắn phá căn cứ không quân Hmeymim từ hai vị trí. Không quân Nga và pháo binh Syria ngay sau đó đã phá hủy các vị trí này của phiến quân.

Hoạt động trên của khủng bố diễn ra không lâu sau khi các chiến đấu cơ Nga liên tiếp không kích tiêu diệt nhiều vị trí của lực lượng phiến quân Syria ở phía bắc Hama và phía nam Idlib, nhằm đáp trả các vụ tấn công tên lửa trước đó của chúng nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim.

Trước đó, kể từ ngày 2 đến ngày 6-5, phiến quân đã thực hiện nhiều cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Tuy nhiên, theo thông báo của trung tâm Nga, không ai bị thương trong các vụ tấn công. Các hệ thống tên lửa đất đối không Toryr-S1, Tor-M1 của Nga đã bắn hạ hầu hết các quả tên lửa. Chiến đấu cơ Nga cũng đã phá hủy hoàn toàn mọi vị trí của những kẻ khủng bố được chúng dùng để bắn tên lửa.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top